Để quản lý một quán ăn hay nhà hàng là một công việc không hề đơn giản nếu chủ quán vẫn sử dụng cách quản lý truyền thống. giải pháp tốt nhất ngày nay đang được các cửa hàng quán ăn, nhà hàng đang ưu tiên sử dụng để điều hành việc kinh doanh của mình được hiệu quả đó là phần mềm quản lý quán ăn. ModunSoft sẽ giới thiệu đến khách hàng những công dụng và lợi ích mà phần mềm này mang lại qua bài viết dưới đây.

phan-mem-quan-ly-quan-an-modunsoft
Phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft

Giới thiệu về phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng

Phần mềm quản lý quán ăn là vũ khí đắc lực của các quán ăn nhà hàng trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của chủ quán. Phần mềm này được cấu hình và cài đặt trong hệ thống quản lý thông tin nhà hàng để cung cấp dữ liệu chính xác hơn. Mọi nhà điều hành đều có thể sử dụng phần mềm quản lý sau khi mua bản quyền phần mềm. Đồng thời, ở trong một chi nhánh của nhà hàng sẽ được cấp các mã khác nhau, tương ứng với thu nhập và chi phí khác nhau.

Phần mềm này mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà hàng và thực khách đến đây trải nghiệm món ăn. Đặc biệt đối với nhà hàng, phần mềm quản lý giúp chủ quán kiểm soát rõ ràng thu chi. Đồng thời nhanh chóng biết được lượng hàng còn bao nhiêu để cung cấp kịp thời, làm hài lòng thực khách đến ăn và trải nghiệm dịch vụ, vì khi sử dụng phần mềm để chọn món sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft

phan-mem-quan-ly-quan-an
Phần mềm quản lý quán ăn

Tính năng bán hàng

Phần mềm được phát triển với giao diện đơn giản, chuyên dụng cho các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn giúp nhân viên dễ dàng chọn món nhanh chóng. Việc ghép bàn, thay bàn cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Cập nhật nhanh chóng trạng thái còn bàn hay không trong quán ăn theo từng khu vực trong thời gian thực, giúp người quản lý dễ dàng sắp xếp bàn cho khách. Thống kê chi tiết số lượng hóa đơn và doanh thu của từng ca làm việc. Giúp chủ quán hoặc người quản lý có thể theo dõi sát sao tình hình kinh doanh của mình.

Đặc biệt khi nói đến chức năng bán hàng, phần mềm quản lý sẽ giúp đảm bảo việc bán hàng diễn ra suôn sẻ và dễ dàng, doanh thu được giám sát chặt chẽ. Đối với phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft, khách hàng có thể sử dụng được nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Chẳng hạn như thanh toán bằng thẻ ngân hàng, tiền mặt hay ví điện tử, Momo, Airpay,… Điều đó mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, doanh nghiệp và dịch vụ.

Quản lý xuất – nhập kho

 • Quản lý chi tiết số lượng tồn kho của từng mặt hàng, ngày nhập – xuất và lượng nguyên vật liệu tiêu thụ trong ngày.
 • Phần mềm tự động cảnh báo tồn kho tối thiểu hoặc tốt nhất trước ngày hết hàng. Giúp chủ cửa hàng đưa ra quyết định kịp thời theo cửa hàng, địa điểm.
 • Phần mềm tự động tính toán số lượng hàng hóa “nhập – xuất” nhằm hỗ trợ tính toán doanh số bán hàng theo ngày / tuần / tháng / năm. Hỗ trợ các quán ăn xây dựng kế hoạch, chiến lược phù hợp với khách hàng của mình.
 • Kiểm tra hàng tồn kho chi tiết, chính xác và nhanh chóng tại bất kỳ thời điểm nào theo thời gian thực, tránh tình trạng mất cân đối hàng hóa trong mỗi lần nhập hàng. Giúp chủ quán giảm thiểu thất thoát tài sản hay nhập dư hàng
 • Thực hiện kiểm kê nhanh chóng và thuận tiện sử dụng các thiết bị phụ trợ như máy kiểm kho, máy quét mã vạch … .

Quản lý doanh thu, công nợ

Đây là tính năng đặc biệt chỉ có ở phần mềm quản lý thông tin nói chung và quản lý nhà hàng nói riêng. Với các nhà hàng được trang bị phần mềm này, chủ nhà hàng không phải lo lắng về vấn đề thất thoát doanh thu, cũng như không kiểm soát được chi phí chi tiêu vượt mức cho phép. Đặc biệt, hóa đơn nào được in ra, hệ thống cập nhật ngay thông tin thu nhập của ngày hôm đó. Tương tự như vậy các khoản thanh toán như điện, nước … được cập nhật liên tục trong phần mềm.

Các khoản công nợ của doanh nghiệp đối với nhà cung cấp khi mua nguyên liệu, sản phẩm được phần mềm tự động cảnh báo khi hết hạn hoặc đến hạn nợ (có thể thiết kế linh hoạt tùy theo doanh nghiệp) nhằm hỗ trợ quán ăn nhà hàng quản lý công nợ kịp thời với đối tác. Phần mềm còn có chức năng nhắc danh sách nợ xấu theo cấu hình của doanh nghiệp.

Tính năng lên thực đơn gọi món

Chức năng này có sẵn trong phần mềm quản lý để tiện cho việc lập kế hoạch và gọi món qua menu. Ví dụ: nếu một nhà hàng vừa tung ra một món ăn mới, bạn có thể nhanh chóng thiết kế lại menu trên ipad của quán ăn – Khách hàng dễ dàng theo dõi các món mới cập nhật. Điều này giúp nhà hàng đưa thông tin mới đến khách hàng một cách nhanh chóng, mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc để in lại menu như cách quản lý truyền thống.

Quản lý tình hình kinh doanh của doanh nghiệp

Phần mềm giúp tổng hợp các số liệu thống kê và phân tích tình hình kinh doanh về doanh thu và lợi nhuận theo ngày / tháng / quý / năm. Mặt khác, số lượng nguyên vật liệu trong kho, thông tin xuất nhập tồn, tình hình công việc cũng sẽ được báo cáo thống kê đầy đủ.

Trong phần mềm chi tiết còn có thể liệt kê các món ăn bán chạy nhất và các sản phẩm có doanh thu cao nhất. Thiết lập phương hướng và chiến lược phát triển phù hợp cho hướng đi tiếp theo của bạn.

Top 6 phần mềm quản lý quán ăn nhà hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý quán ăn tốt nhất ModunSoft

phan-mem-quan-ly-quan-an-hieu-qua-modunsoft
hần mềm quản lý quán ăn hiệu quả – ModunSoft

Phần mềm quản lý quán ăn do ModunSoft cung cấp được coi là một trong những phần mềm quán lý tốt nhất cho các quán ăn, nhà hàng có quy mô lớn nhỏ hay có nhiều chi nhánh. Giao diện đơn giản, trực quan và thân thiện với người dùng. Tính ổn định cao đáp ứng nhu cầu phục vụ nhà hàng trong giờ cao điểm. Phần mềm hỗ trợ hầu hết các nhu cầu bán hàng và quản lý, từ đơn giản đến phức tạp, từ chuỗi nhỏ đến lớn…đây là những ưu điểm tuyệt vời của phần mềm quản lý nhà hàng ModunSoft.

Phần mềm quản lý quán ăn KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng phù hợp với mọi quy mô kinh doanh khác nhau. Giúp người dùng quản lý thông qua máy tính, điện thoại và các máy điểm bán hàng cầm tay, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ nhận đơn hàng, chuyển đơn hàng, nhập / xuất kho, quản lý thu chi, quản lý dữ liệu khách hàng,… một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tải phần mềm Kiotviet

Phần mềm quản lý quán ăn IPOS

phan-mem-quan-ly-quan-an-ipos
Phần mềm quản lý quán ăn IPOS

IPOS là phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất dành cho các nhà hàng với mô hình từ nhà hàng nhỏ đến chuỗi nhà hàng, nơi người dùng có thể gọi món, quản lý tồn kho nguyên vật liệu, nhập / xuất, công nợ nhà hàng, lợi nhuận và hơn thế nữa. Phần mềm này cũng cho phép chủ nhà hàng quản lý từ xa mọi hoạt động kinh doanh qua điện thoại, ngay cả khi họ không có mặt tại nhà hàng.

Link tải IOS

Link tả Androi

Phần mềm quản lý Sapo

SAPO FnB là phần mềm quản lý nhà hàng giúp bạn gọi món, ghi chép, thêm món, đổi món, gộp bàn, tách hóa đơn một cách nhanh chóng. Phần mềm còn giúp chủ nhà hàng dễ dàng quản lý từ xa qua điện thoại, máy tính bảng,..

Link tải IOS

Link tải Androi

Phần mềm quản lý quán ăn Cuk Cuk

Phần mềm quản lý nhà hàng của Cukcuk phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đến chuỗi nhà hàng, hỗ trợ quản lý mọi lúc mọi nơi, kiểm soát lượng khách ghé thăm cửa hàng và phục vụ hiệu quả khi quán đông khách. Quản lý nhân viên, doanh thu và nhiều vấn đề khác, giúp kiểm soát sự phát triển kinh doanh của nhà hàng.

Link tải IOS

Link tải Androi

Phần mềm quản lý quán ăn POS365

PosApp là phần mềm quản lý nhà hàng giúp người dùng quản lý các hoạt động như bán hàng, nhận order, bàn giao hóa đơn của nhà bếp, quản lý hàng tồn kho, thu chi thường xuyên, thông tin khách hàng của chuỗi nhà hàng.

Tải về phần mềm POS365

Tiện ích của phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft mang lại

Thống kê lượng nguyên liệu tiêu thụ của từng món ăn trong ngày, giúp cân đối việc mua nguyên liệu trong trường hợp thừa hay thiếu ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của cửa hàng. Cụ thể hơn, khi một mặt hàng được bán, phần mềm ngay lập tức trừ đi số lượng tương ứng với mức tiêu thụ. Cuối ngày, tất cả những gì nhân viên phải làm là xem xét, đối chiếu dữ liệu phần mềm với thực tế và báo cáo lại cho quản lý của họ.

phan-mem-quan-an
Phần mềm quán ăn

Lên danh sách các món ăn được phục vụ để việc gọi món được nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, còn có tính năng gửi thông báo tự động đến phòng bếp khi có đơn đặt hàng. Phiếu bếp được in ngay tại bếp với đầy đủ các món cần chế biến để người nấu có thể chuẩn bị các món theo thứ tự mong muốn. giúp tối ưu hóa dịch vụ. Hệ thống có thể xuất hóa đơn sơ bộ cho khách hàng để khách hàng kiểm tra và xác nhận trước khi thanh toán chính thức, hạn chế trường hợp in sai hóa đơn.

Liên hệ thiết kế phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng ModunSoft

Phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft là phần mềm được tích hợp nhiều tính năng cần thiết cho việc kinh doanh quán ăn, nhà hàng. Với đội ngũ chuyên gia am hiểu các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp, ModunSoft tự tin là lựa chọn đúng đắn mà các chủ quán không nên bỏ qua.

Khi sở hữu phần mềm quản lý quán ăn, bạn sẽ được tối ưu hóa nhân lực và các quy trình quản lý cho cửa hàng của mình. Vì phần mềm đã tích hợp tất cả các phần mềm có sẵn bao gồm: phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm tính tiền, phần mềm quản lý công việc,…

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Modun Corp

 • Hotline: (+84) 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
 • VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P.Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • CN HCM: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.

Phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft có giá là bao nhiêu?

Khi bắt đầu đầu tư vào dự án nào đó, điều đầu tiên mà mọi người quan tâm chắc chắn là giá tiền bỏ ra và chất lượng nhận lại liệu có xứng đáng. Công ty lập trình phần mềm ModunSoft tự hào là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quán ăn với mức giá hợp lý đi đôi với chất lượng và chuyên nghiệp, cùng với dịch vụ hậu mãi tận tâm mà không thua kém bất kỳ đơn vị nào khác.

Để biết được mức chi phí mua phần mềm quản lý quán ăn chỉ tiết. Đừng ngần ngại liên hệ ngay đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi qua Hotline: 0917 63 61 69 để được tư vấn giá tốt nhất nhé.

Các câu hỏi thường gặp

Phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft có thể sử dụng trên thiết bị nào?

Phần mềm ModunSoft hỗ trợ trên nhiều loại thiết bị như:

 • Máy tính để bàn, máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows
 • Máy cảm ứng, máy cầm tay, máy để bàn
 • Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS và Android
 • Tương thích với các thiết bị POS: máy in hóa đơn, két đựng tiền

Phần mềm quản lý quán ăn có giúp tôi tiết kiệm chi phí không?

Hệ thống phần mềm quản lý quán ăn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí theo nhiều cách khác nhau. Phần mềm giúp bạn tăng tốc độ bán hàng và giảm chi phí thuê nhiều nhân viên.

Quán ăn nhỏ có thể sử dụng phần mềm quản lý không?

Phần mềm quản lý quán ăn ModunSoft được thiết kế phù hợp với mọi quy mô cửa hàng, doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ hay chuỗi cửa hàng lớn nhỏ khác nhau.

Kết luận

Phần mềm quản lý quán ăn được cung cấp bởi Modunsoft là giải pháp tối ưu nhất cho cơ sở kinh doanh của quý khách hàng. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết này bổ ích và ModunSoft mong rằng sẽ có cơ hội hợp tác với quý khách hàng trong tương lai.