Phòng tập Private là một trong những xu hướng phòng gym được không ít các chủ đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Điều này có thể ám chỉ một số thay đổi hoặc cải tiến trong ngành công nghiệp tập luyện. Vậy phòng tập Private gym là gì? Mô hình phòng gym Private có gì đặc biệt? Cùng Modun khám phá chi tiết trong bài viết này nhé!

Phòng tập Private gym là gì?

Phòng gym Private là mô hình phòng gym  duy nhất một dịch vụ Huấn luyện viên cá nhân 1 kèm 1. Phòng gym có diện tích nhỏ, máy móc trang thiết bị ít. Nhưng đổi lại, học viên sẽ được lên lộ trình luyện tập bài bản cùng PT chuyên nghiệp và không phải mua thẻ hội viên. Kết quả sẽ được đơn vị cam kết rõ ràng. Như vậy, private được hiểu nôm na là chương trình đào tạo riêng dựa trên mục đích đào tạo, dinh dưỡng, sức khoẻ và thể chất của một cá nhân cụ thể. Khách hàng sẽ được đào tạo với một huấn luyện viên hoặc nhà đào tạo riêng. Người này sẽ có trách nhiệm đưa ra một chương trình luyện tập tốt nhất dành cho khách hàng.

Không gian phòng tập Private gym được thiết kế nhỏ nhắn, hiện đại

Khách hàng sẽ được trao đổi 1-1 với huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên cá nhân. PT sẽ chịu trách nhiệm xây dựng nội dung luyện tập tốt nhất tới khách hàng. Kết quả sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ cam kết rõ ràng.

Đặc điểm của mô hình phòng gym Private

Nâng cao sự riêng tư với hội viên

Nếu tập phòng personal khiến bạn quá khó chịu với không khí đông người, hoặc bạn cảm thấy ngại đám đông khiến hiệu suất buổi tập không được như ý thì phòng gym private là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Phòng gym private được thiết kế để đảm bảo sự riêng tư cao cho người tập. Điều này có thể bao gồm không gian độc lập hoặc nhóm người tập nhỏ, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tập trung vào bài tập mà không bị xao lãng từ người khác.

Dịch vụ huấn luyện viên kèm 1-1

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, cần một người hướng dẫn ngay từ đầu thì sẽ rất cần đến dịch vụ này. Đối với bộ môn gym, nếu tập sai không những không hiệu quả mà còn dẫn đến những chấn thương không đáng có. Đối với mô hình này, cung cấp dịch vụ tập luyện cá nhân, với huấn luyện viên tập trung vào từng người tập để tạo ra kế hoạch tập luyện và dinh dưỡng phù hợp với mục tiêu cá nhân.

Không gian, diện tích phòng tập Private không cần quá rộng

Máy móc, thiết bị chất lượng cao tập trung chính vào nhu cầu người tập

Để đạt được hiệu quả cao nhất cho người tập, phòng gym private thường trang bị các thiết bị tập luyện hiện đại và chất lượng cao để đảm bảo rằng người tập có đầy đủ công cụ để thực hiện các bài tập theo yêu cầu.

Máy móc, thiết bị tập trung chính vào nhu cầu người tập

Huấn luyện viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Hình thức tập luyện 1-1 đồng nghĩa với huấn luyện viên phòng tập cũng phải là những người giàu kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp. PT chất lượng sẽ là điểm giữ chân khách hàng. Ngoài ra PT cũng sẽ luôn phải cập nhật kiến thức trong ngành cùng với việc nâng cấp giáo án của mình. Người tập thường có cơ hội tận hưởng các dịch vụ tùy chỉnh và chăm sóc cá nhân, bao gồm cả tư vấn dinh dưỡng và theo dõi tiến trình tập luyện.

Huấn luyện viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Chất lượng dịch vụ cao và khả năng linh hoạt trong giờ tập 

Các cơ sở tập thể dục tư nhân có xu hướng đắt hơn các phòng tập thể dục công cộng, nhưng chúng cũng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Do có sự tập trung vào từng người tập, mô hình Private gym thường mang đến trải nghiệm tập luyện và dịch vụ cao cấp. Bên cạnh đó, mô hình private gym thường linh hoạt về thời gian, cho phép người tập lựa chọn lịch trình tập luyện phù hợp với lịch trình cá nhân..

Lý do phòng gym Private trở thành xu hướng hiện nay?

Tại những phòng gym truyền thống, khi không có những kiến thức tập luyện chuẩn xác, không được xây dựng giáo án riêng cho bản thân, bạn tự tập luyện dễ xảy ra trường hợp sai động tác, dẫn đến tình trạng nản chí, muốn bỏ cuộc. Chính vì vậy khi phòng gym Private được mở ra và phát triển thì đây là nơi thích hợp đối với những bạn mới bắt đầu luyện tập, cũng như không biết mình nên bắt đầu từ đâu, tập luyện và chế độ ăn uống thế nào thì thích hợp với bản thân hoặc mục tiêu đặt ra.

Theo góc nhìn từ phía nhà đầu tư, việc mở phòng tập Private gym sẽ dễ dàng và tiết kiệm ngân sách rất nhiều so với mở phòng tập gym chuyên nghiệp. Thêm nữa, với những phòng tập chuyên nghiệp sẽ không cần đầu tư quá nhiều trang thiết bị, dụng cụ tập gym mà chỉ cần tập trung chủ yếu vào nhu cầu của người tập. Hiện nay, có không ít những PT (Personal Trainer) đã tách hẳn ra và mở phòng tập Private cho riêng mình.

Còn theo góc nhìn từ người học, họ sẽ có cơ hội được tập 1 kèm 1 với đội ngũ huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm, được bám sát theo lộ trình và kế hoạch luyện tập rõ ràng. Bởi vậy, nếu các bạn đang thật sự mong muốn dấn thân vào con đường luyện tập gym chuyên nghiệp, bài bản thì nên tìm ngay đến các phòng Private gym nhé!