Trong cuộc sống hiện đại ngày nay khi công nghệ thông tin luôn hỗ trợ cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn. Trong kinh doanh cũng vậy khi phần mềm hỗ trợ thay thế cho sổ sách truyền thống giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian quản lý những rắc rối mà việc quản lý offline bạn luôn gặp phải. Tuy nhiên phần mềm nào cũng khiến người dùng băn khoăn về tính tiện lợi của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bạn về sự khác nhau giữa phần mềm quản lý spa online và phần mềm quản lý spa offline. Ưu điểm của phần mềm quản lý spa online và offline là gì mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đặc điểm của phần mềm quản lý spa online, offline 

Phần mềm quản lý spa offline

Hiện nay với những ai đang sử dụng phần mềm quản lý spa offline đều biết phần  mềm offline bắt buộc bạn phải cài đặt vào máy tính khi sử dụng điều này đồng nghĩa với việc tiềm ẩn nhiều rủi ro virus trong quá trình cài đặt trên máy tính của bạn.

Ngoài ra để quản lý hiệu quả các chủ spa phải cài đặt trên nhiều máy tính do đó số lượng máy tính lớn hơn gây tốn chi phí và hiệu quả quản lý không cao.

Tất nhiên nếu bạn là một nhà quản lý spa, bạn cũng không thích làm theo cách này vì hiệu quả không cao mà tốn khá nhiều chi phí do việc cài đặt trên nhiều máy tính mang lại gây tốn kém nhiều.

Phần mềm quản lý spa – thẩm mỹ làm đẹp online

Chắc chắn rằng khi sử dụng phần mềm spa offline bạn có thể triển khai trên nhiều thiết bị như máy tính cá nhân, điện thoại, laptop,… chỉ cần có kết nối internet.

Với phần mềm đám mây, chủ spa có thể dễ dàng kết nối với các dữ liệu được lưu trữ thông qua việc truy cập internet. Bởi vì phần mềm quản lý spa online vận hành trên nền tảng web nên không cần cài phải đặt trên máy tính.

Sự khác nhau của phần mềm quản lý spa online và offline 

Xét trên tất cả các phương diện để giúp bạn dễ dàng hình dung ra được hiệu quả của phần mềm quản lý spa tốt nhất online và offline mình xin được so sánh dựa trên 5 phương diện dưới đây:

Về tính năng

  • Phần mềm spa online: Khi sử dụng phần mềm online có khá nhiều tính năng phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt trong trường hợp có bản nâng cấp những tính năng mới, doanh nghiệp không cần phải trả thêm phí cập nhật. Nhà cung cấp sẽ tự động cập nhật ngay trên hệ thống mà không ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của bạn.
  • Phần mềm spa offline: Khi phải cập nhật phiên bản mới hay mở rộng tính năng đều bị hạn chế. Nếu doanh nghiệp muốn bổ sung thêm tính năng mới thì phải trả thêm chi phí để nâng cấp thiết bị của mình.

Chi phí sử dụng

  • Phần mềm spa online: Theo như chúng tôi được biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp các phần mềm quản lý spa online với chi phí khác nhau, mỗi nhà cung cấp lại có những gói khác nhau tùy thuộc vào tính năng và thời gian sử dụng của mỗi gói.
  • Phần mềm spa offline: Để sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm quản lý spa thì thông thường bạn phải mua trọn gói chính vì vậy chi phí ban đầu bạn bỏ ra rất lớn.

Tính bảo mật và an toàn của các phương thức quản lý

  • Phần mềm spa online: Khác với những phần mềm spa offline được cài đặt trên máy tính truyền thống, ứng dụng spa online được tạo nên trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, do đó tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của đơn vị cung ứng phần mềm.

Với những lỗi xảy ra với phần cứng như hỏng máy tính, máy tính bị mất… đều không làm ảnh hưởng đến dữ liệu. Trong trường hợp không có kết nối internet trong một thời gian doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động bình thường kể cả hoạt động chăm sóc khách hàng cho đến khi có kết nối internet hệ thống sẽ tự cập nhật dữ liệu.

  • Phần mềm spa offline: Tất cả các dữ liệu về hoạt động kinh doanh của spa sẽ được lưu trữ tại máy tính riêng do đó khi gặp vấn đề về sự cố khả năng phục hồi là rất thấp. Với phần mềm truyền thống hiện nay không có biện pháp nào để xử lý khi có sự cố xảy ra.

Tính linh động

  • Phần mềm spa online: Do hoạt động của phần mềm là dựa trên nền tảng của trình duyệt web nên các doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm việc online dù ở bất cứ đâu. Dựa trên việc thiết bị của bạn được kết nối internet và các tài khoản quản trị bạn có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu và lấy các thông tin của dữ liệu theo dõi sát sao bất cứ hoạt động nào của cửa hàng.
  • Phần mềm  spa offline: Với những ai đã sử dụng qua quản lý spa offline đều thấy được sự bất tiện của những ứng dụng này. App quản lý truyền thống không có tính linh động. Các phần mềm quản lý thẩm mỹ viện truyền thống trong ngày nay dù hiện đại nhất cũng chỉ có thể kết nối mạng LAN giữa các máy tính, thiết bị trong cùng hệ thống của cửa hàng.

Xu hướng công nghệ thiết kế phần mềm spa

  • Phần mềm spa online: Với quản lý spa online cập nhật các xu thế công nghệ của thời đại kết hợp được với cả các thiết bị di động, truy cập dữ liệu từ xa trên điện toán đám mây. Phần mềm online được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại cho phép lưu trữ và cập nhật một lượng thông tin khổng lồ truy cập từ các thiết bị công nghệ chỉ cần có sự kết nối internet.
  • Phần mềm spa offline: Hiện nay các app quản lý spa truyền thống (offline) chưa có phiên bản di động, dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ thông thường do vậy doanh nghiệp cần phải sử dụng máy tính đã được cài đặt sẵn phần mềm để có thể đọc thông tin dữ liệu lưu trữ trong máy tính.

Một số lời khuyên khi sử dụng phần mềm quản lý spa 

Để sử dụng phần mềm quản lý thẩm mỹ làm đẹp đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn nơi cung cấp các phần mềm spa uy tín đảm bảo. Nên chọn các phần mềm spa có trả phí để đảm bảo an toàn với dữ liệu bạn sử dụng, Modun là một nơi uy tín để các chủ spa có thể tin cậy.

Sử dụng sản phẩm có thể tích hợp chạy trên nhiều các thiết bị và trên các hệ điều hành khác nhau điều này giúp bạn quản lý các hoạt động kinh doanh của spa dễ dàng hơn kể cả không trực tiếp ở cửa hàng. Bạn có thể quản lý, nắm bắt những hoạt động kinh doanh của spa ở bất kì đâu.

Sử dụng phần có thể quản lý được nhiều spa trong trường hợp bạn có nhiều chi nhánh để dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tình hình.

Trong thời buổi công nghệ bùng nổ như hiện nay,mô hình kinh doanh cần thay đổi thường xuyên để bắt kịp với sự thay đổi trên thế giới. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết nối vạn vật là điều bạn nên hướng đến nhằm kết nối mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Trong xu hướng quản lý các chuyên gia cho rằng, đầu việc sẽ ít đi và sẽ thay đổi liên tục, từ đó tạo nên lợi thế trong việc xây dựng mô hình quản lý làm việc cho từng doanh nghiệp/cá nhân và lợi thế sẽ thuộc về những người nhanh nhạy với sự thay đổi của công nghệ. Các chủ doanh nghiệp, spa nên áp dụng các phần mềm quản lý spa online để đáp ứng kịp thời xu thế thay vì quản lý theo các phương thức truyền thống.