Chính vì việc không thể kiểm soát người dùng , ứng dụng WeFit đã tự nhấn chìm chính con tàu của mình và mang lại sự tiếc nuối cho người sử dụng.

Ứng Dụng WeFit khởi đầu của bước tiến như thế nào?

Trước khi Onaclover – chủ sở hữu của WeFit tuyên bố phá sản sáng 11/5. Những nhà đầu tư làm về Gym, Spa, Yoga có thể thấy số lợi nhuận khủng là đạt 40% sự tăng trưởng trong mỗi tháng. Nhà sáng lập còn được vinh danh vào danh sách “30Under30”của Forbes.

Cách hoạt động, vận hành và sai lầm của WeFit

Nhìn chung WeFit được hình thành giống như hệ thống “Uber trong ngành thể hình” là ClassPass. ClassPass khi ban đầu vận hành đã cho người dùng đóng 1 khoản phí là 99 USD/month để có thể tập và sử dụng ở các phòng tập trong hệ thống của đối tác.

WeFit sinh ra sau sự sụp đổ của ClassPass, tưởng chừng bài học xương máu của người đàn anh đi trước đã là kinh nghiệm cho WeFit, nhưng không, WeFit đã lại chính thức bước chân vào chính vết xe đổ đấy. Một nhà Start Up đã nói WeFit và ClassPass đã quá ngây thơ khi tạo ra ứng dụng nhưng chỉ tính toán theo lý tưởng của họ, nhưng không biết rằng người tập có thể tập luyện cực kì chăm chỉ và một mối hiểm họa ngấm ngầm sau là người dùng đã tận dụng các kẽ hở để tận dụng triệt để chi phí bỏ ra mua gói thành viên.

WeFit đã thu một khoản tiền cố định từ người tập và trả lại tiền cho phòng tập đối tác khi người sử dụng đến. Nên trên thực tế WeFit có thể có một món lời nếu như người tập đến tập vừa phải, thậm chí có thể khá lời nếu như họ lười .

Đa số người sử dụng khá chăm chỉ vì những người đăng kí gần như có sự đam mê với bộ môn Gym & Fitness này, nhưng tệ nhất là vì lỗ hổng của sự quản lý nên người sử dụng đã tạo khá nhiều đơn ảo hoặc là 1 tài khoản có rất nhiều người, có nơi thống kê là 1 tháng có người đi tập 100 buổi và cao nhất là 202 buổi.

Hiệu ứng Domino dần lộ diện

WeFit đã từng chơi “trội” khi sử dụng biện pháp Marketing để thu hút người dùng một cách vung tay quá trán, vào năm 2018 ứng dụng chạy chương trình ưu đãi thu 2,6 Triệu cho một gói tập không giới hạn trong vòng 3 tháng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nếu khách hàng tập và sử dụng các dịch vụ tại các chi nhánh đối tác còn được tặng thêm các buổi Spa. Kèm thèo đó là tặng túi sách, chai nước thể thao, chương trình được chạy trong vòng 1 năm. WeFit liên tục mở rộng đối tác của mình càng mở rộng thêm nhiều đối tác thì chi phí sẽ phải trả thêm ngày càng nhiều, hiệu ứng domino ngày càng lộ diện sự sụp đổ đang dần dần tiến gần với WeFit.

Từ bắt đầu năm 2019, WeFit dần đã lún quá sâu vào con tàu đang đắm của mình. Các gói Spa ưu đãi đã bị cắt, nhà tiêu dùng nào cần sẽ phải mua thêm. Các đối tác của công ty liên tục đăng đàn và tố cáo WeFit đang có dấu hiệu không thanh toán đúng thời hạn, chậm trễ quá lâu ngày. Vào cuối năm 2019 đầu 2020, ứng dụng đã phải “làm sai với những gì đã cam kết là đã không cho sử dụng “không giới hạn ngày tập”, và đã giảm thiểu các phòng tập đối tác lại.

Còn Nước Còn Tát

Đến tháng 2 năm 2020, WeFit đã có CEO mới là ông Nguyễn Hải Đăng, ông lên và được đặt niềm tin sẽ vực dậy con tàu đang dần đắm này. CEO mới đã sử dụng hình thức mà ClassPass đã sử dụng là mỗi người sử dụng sẽ có một số điểm khi tập, ngày tập sẽ tính bằng điểm và trừ vào số điểm đó. Nhưng có vẻ may mắn lại ngoảnh mặt với họ, khi mọi chuyện đã tìm được cách tháo gỡ thì giông tố lại ùa về, COVID-19 bùng nổ như một mũi dao đang đâm vào một con người bị trọng thương.

Việc bỏ đi chính sách “Không giới hạn” tưởng rằng như đã có thể giúp cho WeFit quay lại mạnh mẽ, nhưng người tiêu dùng đã quay lưng và rất tức giận khi những cam kết chính sách ban đầu mà ứng dụng đưa ra không hề có. Họ liên tục réo gọi, đăng đàn WeFit lên các trang mạng xã hội , “Ứng Dụng” lừa đảo và lòng tin của khách hàng.

Khi niềm tin đã mất là lúc mà WeFit bắt đầu đi vào con đường không lối thoát, khách hàng mới đã từ chối sử dụng, do mô hình đã không còn nhiều điều cho họ mặn mà nữa. Có khách chỉ sử dụng ứng dụng để xem các phòng tâp gần đó có đầy đủ tiện nghi hay không, rồi sau đó tự đến phòng đăng kí, số lượng khách mới giảm dần. Kế hoạch lấy tiền từ nhà đầu tư để xoay vòng vốn cho các đối tác gần như đã phá sản với WeFit, bức tranh về một giấc mơ đẹp dần khép lại.

Đoạn kết buồn cho vị Vua

Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, WeFit đã buộc phải tuyên bố phá sản vào ngày 11/5/2020 công văn đã được gửi đi, ứng dụng từng được ví như con gà đẻ trứng vàng nhưng cuối cùng đã phải ngừng hoạt động sau hơn 3 năm. Người tiêu dùng và các phòng tập đối tác “khóc ròng” họ gần như không biết làm gì sau khi nghe tin WeFit đóng cửa bởi vì chính họ đã tin tưởng vào ứng dụng này và số tiền của họ đóng vào khi nào sẽ được hoàn trả. WeFit khi xuất hiện như một biểu tượng sẽ mang đến những phúc lợi cho người tiêu dùng khi họ có thể sử dụng dịch vụ một cách Ngon- Bổ – Rẻ, còn các phòng tập có thể tối ưu hiệu quả thời gian giờ chết của mình.

WeFit sụp đổ cũng là một hồi chuông cho các nhà Start Up tương lai, liệu rằng sau này sẽ có một đơn vị nào đi lên trên con tàu đắm WeFit, tái lập một phần mềm hoàn hảo hơn, mang công nghệ đến các phòng tập, nhà tiêu dùng sẽ tiếp tục được trải nghiệm các sản phẩm chất lượng và chắc chắn rằng sẽ là một vị Vua mới trong tương lai .

Nhìn lại công nghệ đã mang lại cho ngành Gym&Fitness như thế nào?

Ở thời kì 4.0 này công nghệ đã giúp ích cho rất nhiều ngành không chỉ riêng ngành công nghiệp Gym&Fitness , khi mang công nghệ vào chúng ta có thể tối ưu hóa các công việc thủ công chấm công một cách linh hoạt hơn, quản lý con người danh cho nhân sự đơn giản hơn, học viên có thể check-in check-out qua công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceId và Vân tay. Phần mềm linh hoạt độ chính xác cao mang hiệu năng tốt nhất cho các nhà đầu tư được phân phối bởi Modun Corp.

Liên hệ và được tư vấn công ty giải pháp cung cấp phần mềm MODUN CORP

Hiện nay, ModunCorp đang là đơn vị cung cấp giải pháp và phần mềm uy tín:

  • ModunCorp đang có thế mạnh trên thị trường với sự ổn định cho khách hàng.
  • ModunCorp đang triển khai hệ thống phần mềm ModunGym có hơn 85% các nhà đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam đã tìm đến và tin dùng sử dụng.
  • ModunCorp đang kết hợp với hãng cung cấp giải pháp CCTV hàng đầu thế giới là HIK Vision để triển khai đến khách hàng giải pháp quản lý bằng nhận diện khuôn mặt.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào những lợi ích vượt trội mà hệ thống mang lại. Không dừng lại ở đó Công Ty Modun còn có hệ thống chăm sóc khách hàng suốt toàn bộ thời gian các ngày trong tuần , bộ phận kĩ thuật xử lý lỗi cho khách nhanh, hỗ trợ lắp đặt vận chuyển toàn quốc , phần mềm được bảo hành trọn đời.

Nếu bạn đang tìm giải pháp an ninh tích hợp nhận diện khuôn mặt thì ModunCorp chính là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến giải pháp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúng tôi rất vui khi giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của mình.

ngành