Excel, PDF, tệp có thể được tự động hóa với plug-in Copilot mới 💻

Microsoft đã tiết lộ một plug-in mới cho Copilot, trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) của mình, có tên là Power Automate cho phép người dùng (như tên gọi) tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và tẻ nhạt, chẳng hạn như tạo và thao tác các mục trong Excel, xử lý PDF và quản lý tệp. Sự phát triển này là một phần của gói cập nhật Copilot lớn hơn sẽ chứng kiến ​​nhiều khả năng mới được thêm vào trợ lý AI kỹ thuật số.

Microsoft đưa ra các ví dụ sau về các tác vụ mà plug-in Copilot mới này có thể tự động hóa: 🤖

  • Viết email cho nhóm của tôi chúc mọi người một cuối tuần vui vẻ.
  • Liệt kê 5 ngọn núi cao nhất thế giới trong một tệp Excel.
  • Đổi tên tất cả các tệp PDF trong một thư mục để thêm từ “final” vào cuối.
  • Di chuyển tất cả các tài liệu Word vào một thư mục khác.
  • Tôi cần chia một tệp PDF theo trang đầu tiên. Bạn có thể giúp tôi không?

Ai có thể nhận được plug-in Power Automate và như thế nào 🤔

Tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như plug-in này chỉ khả dụng đối với một số người dùng có quyền truy cập vào bản xem trước Windows 11 bản dựng 26058, dành cho những người dùng Windows Insider trong các kênh Canary và Dev của chương trình Windows Insider. Chương trình Windows Insider là một cộng đồng do Microsoft điều hành dành cho những người đam mê và chuyên gia về Windows, nơi người dùng có thể truy cập sớm vào các phiên bản Windows, tính năng sắp tới, v.v. và cung cấp phản hồi cho các nhà phát triển của Microsoft để cải thiện những tính năng này trước khi triển khai rộng rãi hơn.

Hy vọng rằng, plug-in Power Automate cho Copilot sẽ tạo được tiếng vang với những người thử nghiệm – và nếu vậy, hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy nó được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11.

Theo bài đăng trên blog thông báo về bản cập nhật Copilot, đây là bản phát hành đầu tiên của plug-in, là một phần của nền tảng Power của Microsoft, một bộ công cụ toàn diện được thiết kế để giúp người dùng làm cho quy trình làm việc của họ hiệu quả và linh hoạt hơn – bao gồm cả Power Automate. Để có thể sử dụng plug-in này, bạn sẽ cần tải xuống Power Automate cho máy tính để bàn từ Microsoft Store (hoặc đảm bảo rằng bạn có phiên bản Power Automate mới nhất). Có nhiều tùy chọn để sử dụng Power Automate: gói miễn phí, phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc các dự án nhỏ hơn và có các gói cao cấp cung cấp các gói có các tính năng nâng cao hơn. Theo những gì chúng tôi có thể thấy, khả năng kích hoạt plug-in Power Automate cho Copilot sẽ khả dụng cho tất cả người dùng, miễn phí và cao cấp, nhưng Microsoft có thể thay đổi điều này.

Sau khi đảm bảo rằng bạn đã tải xuống phiên bản Power Automate mới nhất, bạn cũng sẽ cần phải đăng nhập vào Copilot cho Windows bằng tài khoản Microsoft. Sau đó, bạn sẽ cần thêm plug-in vào Copilot để thực hiện việc này, bạn sẽ phải chuyển đến phần plug-in trong ứng dụng Copilot cho Windows và bật plug-in Power Automate hiện đã hiển thị. Sau khi được bật, bạn sẽ có thể yêu cầu nó thực hiện một tác vụ như một trong các ví dụ trên và tự mình xem Copilot xử lý như thế nào.

Sau khi bạn dùng thử plug-in, nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về nó, bạn có thể chia sẻ trực tiếp với Microsoft tại powerautomate-ai@microsoft.com.

Hy vọng rằng, đây là dấu hiệu cho thấy sẽ có nhiều tính năng hơn nữa sắp ra mắt 🤞

Ngôn ngữ mà Microsoft sử dụng về plug-in ngụ ý rằng nó sẽ được cải thiện trong tương lai để cho phép nó và do đó, Copilot thực hiện nhiều tác vụ hơn. Các bản nâng cấp như thế này là những bước đi đúng hướng nếu chúng hiệu quả như những gì chúng nghe có vẻ.

Điều này có thể giải quyết một trong những lời phàn nàn lớn nhất mà mọi người dành cho Copilot kể từ khi nó ra mắt. Microsoft đã giới thiệu nó như một trợ lý kỹ thuật số giống như một con dao của quân đội Thụy Sĩ với đủ loại khả năng AI và, ít nhất là hiện tại, nó không đạt được điều đó. Mặc dù chúng tôi ngưỡng mộ tham vọng về AI của Microsoft, nhưng công ty đã đưa ra những lời hứa lớn và nhiều người dùng đang trở nên mất kiên nhẫn.

Tôi đoán chúng ta sẽ phải tiếp tục theo dõi liệu Copilot có đáp ứng được thông điệp của Microsoft hay không, hay nó sẽ đi theo con đường của các trợ lý kỹ thuật số khác của Microsoft như Cortana và Clippy.

Bạn cũng có thể thích…

  • Google đang phát triển đối thủ cạnh tranh Microsoft Copilot cho Chrome
  • Microsoft cuối cùng cũng dạy Copilot AI một số thủ thuật mới – nhưng liệu điều này có đủ để ngăn người dùng Windows 11 mất kiên nhẫn không?
  • Bản cập nhật Windows 11 giúp Copilot AI tốt hơn theo những cách nhỏ nhưng có ý nghĩa

#windows_copilot #power_automate #ai_automation #microsoft_ai #productivity_tools