Đối với những bạn đã từng là chuyên viên Spa với nhiều năm trong nghề hay những bạn muốn học quản lý spa nhưng lại lo lắng, chưa biết quản lý spa cần gì. Việc spa có trở nên phát triển lớn mạnh hay không thì một người quản lý spa tốt là yếu tố quyết định nên tất cả. Hôm nay các bạn hãy cùng ModunSoft tìm hiểu xem quản lý Spa thực thụ cần gì nhé.

Mục Lục Bài Viết

Quản lý spa là gì?

Khi các bạn tìm hiểu một thứ gì đó thì bạn chắc chắn phải biết thứ bạn muốn tìm hiểu nó là gì. Quản lý spa cũng vậy, chúng ta nên tìm quản lý spa là gì trước. Nói một cách tổng quát, quản lý spa là người lãnh đạo, giám sát, chịu trách nhiệm vận hành các hoạt động kinh doanh, nhằm đảm bảo hiệu quả trong công việc và hỗ trợ cho nhân viên đáp ứng những mục tiêu và kế hoạch đề ra, hoàn thành tốt công việc hàng ngày.

quản lý spa
                                                                                                                                           Quản lý Spa cần gì?

Công việc và nghiệp vụ của một quản lý spa

Một quản lý spa thực thụ thường đặt công việc và nghiệp vụ của mình lên hàng đầu. Vậy kỹ năng của một người quản lý cần phải có là:

 • Duy trì công việc một cách trôi chảy và lập báo cáo doanh thu hàng ngày
 • Sắp xếp lịch làm việc và phân công cho nhân viên.
 • Tư vấn khi gặp khách hàng, luôn vui vẻ, niềm nở, hết lòng phục vụ
 • Trưng bày và kiểm kê hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ.
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh của spa. Lập báo cáo sử dụng hàng tháng.
 •  Đảm bảo mọi tiêu chuẩn dịch vụ được đáp ứng nghiêm ngặt. Cung ứng những tài liệu khuyến mãi đến những khách hàng VIP.
 • Xử lý thanh toán tiền nhanh nhẹn, khéo léo
 • Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về dịch vụ của spa.

>Chi tiết: công ty phần mềm

Quản lý Spa cần gì?
                                                                                                                                     Quản lý Spa cần gì?

>>> Thông tin liên quan: SPA là gì? Spa có bao nhiêu loại hình khác nhau?

Kinh nghiệm để quản lý spa tốt

Nắm rõ về Spa mình cũng như đối thủ cạnh tranh

Biết người, biết ta, trăm trận, trăm thắng” chính câu châm ngôn này nói lên tất cả. Bạn phải nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của Spa mình cũng như theo dõi chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Từ đó phát huy những điểm mạnh tối đa và khắc phục những điểm yếu mô hình kinh doanh của Spa mình để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác.

Quản lý đội ngũ nhân sự

Đối với kinh doanh Spa thì số lượng nhân viên khá nhiều, việc người quản lý cần làm là thực hiện công tác giám sát công việc, đánh giá chất lượng công việc của đội ngũ nhân viên. Để nâng cao chất lượng dịch vụ thì trước tiên bạn cần xây dựng đội ngũ nhân sự có  trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ với khác hàng. Đây là điều cót lõi mà một người nhân viên Spa phải có.

Lên ý tưởng kinh doanh 

Bất kì ngành kinh doanh nào cũng phải cần có ý tưởng kinh doanh. Vì nếu ý tưởng đã cũ mà không có ý tưởng khả thi hơn thì doanh nghiêp Spa rất dễ đi xuống. Khi lên được ý tưởng kinh doanh,  quản lý cần xét đến mức độ khả thi, mức độ được – mất khi triển khai. Sau đó sẽ xây dựng một chiến lược kinh doanh cụ thể và lâu dài cũng giúp bạn định hướng rõ ràng và đúng đắn hơn.

Quản lý xuất kho – nhập kho

Nhà quản lý cần thông kê các sản phẩm từ mỹ phẩm đến vật tư…Để cái nhìn tổng quát và tỉ mỉ trong khâu quản lý xuất – nhập kho. Đây là khó khăn mà quản lý hay gặp phải vì ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu.

Thực hiện chiến dịch marketing

Để khách hàng biết đến Spa của mình thì cần các chiến dịch marketing để thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng việc đáng cân nhắc hơn là làm sao để thu hút được khách hàng cũ luôn trung thành với Spa của mình vì là đối tượng mang lại phần lớn lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Chính bản thân khách hàng sẽ là người quay trở lại sử dụng dịch vụ hoặc giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho bạn.

Quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng

Khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ Spa bên mình thì cần quản lý thông tin chăm sóc khách hàng. Truyền tải đúng thông điệp, thông điệp, nội dung đúng đến đối tượng khách hàng. Với dữ liệu khách hàng khổng lồ như vậy, cần quan sát và nghiên cứu tỉ mỉ để nắm rõ hay tra cứu thông tin về hồ sơ và quy trình trị liệu đối với từng người.

Ứng dụng chuyển đổi số bằng phần mềm

 • Quản lý thông tin khách hàng.
 • Chăm sóc khách hàng, gửi Email Marketing, SMS Marketing, chúc mừng sinh nhật và chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý lịch hẹn với khách hàng.
 • Chia hoa hồng cho nhân viên tư vấn và nhăn viên kỹ thuật để tăng hiệu quả quản lý nhân sự.
 • Quản lý hàng hóa mỹ phẩm, tồn kho.
 • Quản lý số lần làm liệu trình của khách hàng.
 • Quản lý hoạt động Spa từ xa thông qua điện thoại.
 • Quản lý Thu/ Chi, Sổ quỹ để nắm rõ dòng tiền.
 • Quản lý Doanh thu theo khách hàng, để nắm được khách nào tạo cho Spa nhiều doanh thu nhất.
 • Quản lý Doanh thu theo Dịch vụ, nắm được Dịch vụ nào được ưa chuộng.
 • Quản lý Doanh thu theo Hàng hóa, nắm được mỹ phẩm nào đang bán chạy.

ModunSoft đã chia sẻ những kỹ năng mà quản lý Spa cần phải có. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cách quản lý của mình. Hơn hết, ModunSoft là đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý spa, máy in bill… Với sứ mệnh chuyển đổi số với chi phí tối ưu nhất, giúp cho các Spa có thể vận hành và quản trị Spa một cách hiệu quả và tiết kiệm. Vui lòng gọi hotline 0917 63 61 69 Để được tư vấn MIỄN PHÍ!