ban-hang-onl-tren-face

Phần mềm Abatoba đã bắt tay với Kimwy Service, đồng bộ đơn hàng khi live stream trên Facebook

Tại sao nên sử dụng phần mềm livestream khi bán hàng online? Thế nào là 1 phần mềm bán hàng livestream tốt? Bài viết sau đây Blog ModunSoft sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và tổng hợp top phần mềm live stream chuyên nghiệp cho các shop kinh doanh online trên Facebook.

Bán hàng qua livestream đang được rất nhiều shop sử dụng để bán hàng. Nếu đăng ảnh hoặc video lên fanpage, thuật toán của Facebook sẽ coi đó chỉ là dạng post và lượt tiếp cận của bài đăng dạng ảnh/video chỉ có thể tiếp cận được trung bình 6,4% số lượng likes page.

Trong khi đó, 1 chương trình live stream có thời gian xem trung bình lâu hơn 1 video bình thường 3 lần & số lượng tương tác tăng hơn 2 lần. Facebook coi livestream là 1 dạng “news” nên sẽ ưu tiên hiển thị bài livestream hơn, bạn có thể thấy khi livestream thường người dùng like page sẽ nhận được thông báo trên notification.

Sử dụng các phần mềm live stream có lợi ích gì?

Công nghệ phát triển mang đến cho người dùng nói chung và các nhà bán hàng nói riêng rất nhiều tiện ích. Các phần mềm livestream là công cụ có rất nhiều tính năng hữu ích như stream game, làm đẹp video livestream,… nhưng trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ đề cập đến các phần mềm hỗ trợ livestream cho các nhà bán hàng tiếp thị sản phẩm cũng như tối ưu quy trình xử lý đơn hàng.

Vậy những phần mềm live stream này có lợi ích gì?

1. Chuẩn bị cho chương trình live stream dễ dàng

Phần mềm live stream sẽ giúp bạn dễ dàng lên kịch bản livestream. Bạn chỉ cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, sau đó thiết lập trong các phần mềm live stream, quyết định cú pháp comment mua hàng,… vậy là buổi livestream sẽ được diễn ra suôn sẻ hơn.

2. Video livestream hoàn chỉnh hơn

Với 1 phần mềm stream Facebook, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp 1 video đã quay trước đó mà không cần phải trực tiếp bán hàng. Bạn có thể quay video trước, thêm text, chỉnh sửa hoàn chỉnh rồi mới phát live lên Facebook, như vậy bạn có thể chủ động hơn trong video livestream bán hàng.

3. Tiết kiệm đến 80% công sức và chi phí cho việc chốt đơn livestream bán hàng

Các phần mềm live stream tốt sẽ thu thập thông tin, tự động tạo đơn hàng khi khách hàng comment đúng cú pháp, tự động trả lời comment, inbox của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc khi không phải bỏ ra hàng triệu đồng để thuê nhân viên chốt đơn hàng nữa.

4. Quản lý hiệu quả livestream nhàn tênh

1 phần mềm stream sẽ giúp chủ shop nhanh chóng thống kê được số lượng đơn hàng, khách hàng, doanh thu của buổi livestream là bao nhiêu,… Bạn sẽ không phải mày mò đếm từng comment hay đau đầu với những công thức tính toán nữa.

Thế nào là 1 phần mềm livestream tốt?

1 phần mềm livestream tốt cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây thì mới có thể hỗ trợ tốt cho các shop bán hàng online trên Facebook.

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ lên kịch bản livestream
  • Phát trực tiếp video đã quay trước đó
  • Tự động tạo đơn hàng
  • Tự động trả lời comment, inbox của khách hàng
  • Thống kê, báo cáo hiệu quả buổi livestream

Nếu 1 trong các phần mềm livestream có các tính năng nói trên thì đừng ngần ngại tậu ngay, để bán hàng trên Facebook nói chung và bán hàng livestream nhẹ nhàng hơn nhé!

Video: