Bán quần áo là mô hình kinh doanh chưa bao giờ hết hot với thị trường mua bán hiện nay. Vậy làm thế nào để bán quần áo hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 8 cách kinh doanh quần áo hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

8-cach-ban-quan-ao-hieu-qua

1. Nghiên cứu thị trường và đối thủ

Trước khi kinh doanh bán quần áo bạn nên nghiên cứu thị trường để hiểu rõ lĩnh vực mà mình chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Có thể nghiên cứu xu hướng nhu cầu mua quần áo của người dân gần nơi cửa hàng bạn đang kinh doanh như thế nào, họ có thường mua sắm hay không, phong cách họ thường mặc là gì. Ngoài ra bạn cũng nên liên tục cập nhật xu hướng thời trang cả trong và ngoài nước để có thể bắt kịp xu hướng thời đại. Đặc biệt bạn nên nghiên cứu đối thủ và những người kinh doanh trước bạn để có thể học hỏi và rút ra kinh nghiệm từ họ.

2. Lên kế hoạch bán quần áo cẩn thận

Lập kế hoạch là bước quan trọng mà bạn cần quan tâm trước khi kinh doanh quần áo, việc này giúp cho bạn có thể xác định được những công việc cụ thể mà bạn cần làm để việc kinh doanh được thuận lợi. Những kế hoạch quan trọng mà bạn cần quan tâm là xác định phong cách quần áo mà bạn muốn kinh doanh, thuê mặt bằng, đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới, kinh doanh online trên nền tảng nào là phù hợp.

Lên kế hoạch về chiến lược quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến shop quần áo của bạn hơn. Bạn có thể tham khảo các kênh miễn phí hoặc chạy quảng cáo để giới thiệu thương hiệu của bạn đến với khách hàng nhanh chóng hơn.

3. Bán những mặt hàng mà khách hàng muốn mua

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc xem xét kĩ lưỡng, vì nhiều trường hợp shop quần áo kinh doanh thất bại là do người chủ shop không cung cấp đúng mặt hàng mà khách hàng đang mong muốn. Thay vào đó các chủ shop chỉ tập trung vào sản phẩm mà họ thích, không xác định được xu hướng mua sắm của khách hàng để đáp ứng nhu cầu của họ.

Đây vừa là khó khăn cũng như là ưu điểm nếu các chủ shop biết cách tận dụng. Cụ thể như bạn có thể nhập các mặt hàng quần áo đang hottrend hiện nay, hay tận dụng những ngày dịp lễ tết, giáng sinh hay hallloween để bán các sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4. Chuẩn bị nguồn vốn

Sau khi đưa ra các kế hoạch cụ thể, việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó là khoản tiền để bạn có thể thực hiện kế hoạch đó. Cụ thể bạn nên lưu ý về các khoản chi phí như khâu thiết kế shop, chi phí nhập hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí marketing,..

Ngoài ra còn khoản chi phí khác như: tem mác, thùng hàng, chi phí vận chuyển, thuê kho bãi,…Bạn nên liệt kê rõ những khoản này để có thể chuẩn bị một nguồn vốn thật vững chắc, tránh được tình huống bạn bị hao hụt kinh phí trong quá trình xây dựng kế hoạch kinh doanh.

5. Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu

Các cửa hàng quần áo mới có thể sử dụng các chiến lược quảng cáo như Quảng cáo Google và quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Instagram. Bạn cũng có thể cung cấp miễn phí áo phông có logo để tăng khả năng phủ sóng thương hiệu.

Có nhiều cách để thu hút khách hàng và khiến họ mua hàng của bạn. Chỉ bạn mới có thể xác định xem nó có hoạt động hay không, vì vậy đừng ngại thử các phương pháp mới khác nhau. Ngoài ra, việc đầu tư vào thương hiệu cần có sự cân đối nhất định giữa chi phí marketing và các chương trình giảm giá, quà tặng.

6. Tìm bạn đồng hành

Bạn có thể điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, nhưng cũng nên tìm kiếm những đối tác có cùng tầm nhìn và đam mê để củng cố thương hiệu và đạt được mục tiêu hiệu quả hơn. Đối tác có thể là từ một người bạn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy.

7. Xác định mục tiêu kinh doanh

Bạn dự định bán bao nhiêu áo khoác trong năm nay? Làm thế nào về tháng này và tuần này? Nhiều người không quen với ngành công nghiệp may mặc coi thường những mục tiêu này. Những người khác quá sợ hãi khi đặt mục tiêu và không đạt được chúng.

Đừng mắc phải những sai lầm cơ bản này. Đặt mục tiêu chính và phụ giúp bạn lập kế hoạch cho các hành động cụ thể mà bạn muốn đạt được.

8. Đừng vội bỏ cuộc chỉ vì không bán được gì trong ngày đầu tiên

Tâm lý những ai mới kinh doanh đều nghĩ sẽ có khách hàng ngay lập tức, điều này dẫn đến việc thất vọng và muốn từ bỏ ngay lập tức. Việc bạn không có khách trong ngày đầu tiên hay thậm chí là tháng đầu tiên, thì cũng là một việc rất bình thường đối với những ai đang bán quần áo. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng mà bỏ cuộc, thay vào đó hãy tìm hiểu xem bạn đã làm sai ở bước nào và thay đổi nhiều cách thử xem.

Bạn có thể nghiên cứu mô hình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada,…đang được khách hàng quan tâm mua sắm hiện nay. Quan sát đối thủ để có những chiến lược cạnh tranh phù hợp

cach-ban-quan-ao-hieu-qua

Ứng dụng phần mềm bán quần áo hiệu quả

Thay vì thuê quá nhiều nhân viên kém hiệu quả, hãy cân nhắc sử dụng các phần mềm hoặc thiết bị quản lý mới nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm phù hợp cho các shop quần áo chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng và máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch,… phục vụ cho toàn bộ quá trình kinh doanh.

Thực tế từ kinh nghiệm của những cửa hàng may mặc thành công cho thấy, phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn so với các phương pháp quản lý thông thường và có thể tránh được tình trạng bị tính giá sai đối với nhiều sản phẩm cùng loại … Đối với phần mềm quản lý bán hàng
, các sản phẩm của cửa hàng quần áo được kiểm soát chặt chẽ từ khi ra mắt đến khi bán, chế độ bảo mật cho phép từng nhân viên được kiểm soát phân quyền và dữ liệu sản phẩm được bảo mật.

Nếu bạn muốn sở hữu một phần mềm bán quần áo với nhiều tính năng vượt trội, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline (+84) 0917 63 61 69 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.