Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting không chỉ có tác dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao. Vậy những thông tin cần biết thêm về Cloud Hosting là gì?

Bạn biết gì về Cloud hosting?

Cloud Hosting ngày càng phổ biến vì những lợi ích lâu dài mà nó đem lại cho người sử dụng. Đây là hệ thống hoàn hảo để lưu trữ dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối. Cloud Hosting sử dụng DirectAdmin để quản lý, tính năng như hosting thường nhưng chạy trên máy chủ ảo cloud.

List of Differences Between Cloud & Hosted Services

Cloud Hosting hoạt động thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Hosting này là nhờ sử dụng hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (cloud computing) từ các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc,… kết hợp cùng hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Bên cạnh đó, nó còn dựa trên nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing, giúp tối ưu hóa tốc độ truy cập vào server. Đồng thời tăng khả năng lưu trữ, độ bảo mật cao so với các web hosting thông thường và giảm khả năng downtime cho website.

Nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại giúp Cloud Hosting không bị giới hạn số lượng máy chủ truy cập như web hosting.

Đây là giải pháp lưu trữ thông minh nhất hiện nay giúp loại bỏ giới hạn lưu trữ  gây cản trở quá trình truy cập dữ liệu so với các phương pháp truyền thống. Hơn thế nữa khả năng ổn định của hệ thống hosting lên đến 300% so với web hosting tiền nhiệm.

Các thông số cần biết về Cloud Hosting là gì?

Thông thường trước khi quyết định mua Cloud Hosting chúng ta cần lưu ý đến các thông số quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một số thông số cơ bản phải kể đến như:

 • Disk Space

Đây là thuật ngữ căn bản cần phải nhắc đến vì chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Tùy thuộc vào gói dung lượng mà bạn chọn sẽ có sức chứa khác nhau. Dung lượng lớn giúp bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn cho phép của dịch vụ.

 • Bandwidth

Băng thông là tổng lưu lượng upload và download file của hosting trong mỗi tháng. Số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng. Nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp để tránh báo lỗi 502 service temporarily overloaded vì quá tải.

 • Parked Domain

Đây là số tên miền chạy song hành cùng lúc với tên miền chính của bạn. Do đó dùng tên miền nào cũng sẽ trỏ về một địa chỉ máy chủ duy nhất.

 • Addon Domain

Addon Domain hay còn gọi là tên miền bổ sung sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để đáp ứng được addon domain. Vì dung lượng lưu trữ sẽ được nâng cấp thêm nên yêu cầu máy chủ truy cập cũng đảm bảo tính ổn định và cấu hình tốt để tránh bị gián đoạn.

 • Sub Domain

Gọi là tên miền con không giới hạn, bạn có thể tùy chọn tạo bao nhiêu tùy thích.

 • Email

Khi mua gói dịch vụ Cloud hosting bạn sẽ được cung cấp tên miền email khả dụng. Số lượng tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký sử dụng.

Có mấy loại Cloud Hosting?

Không thể phủ nhận lợi ích lâu dài mà điện toán đám mây (Cloud hosting) đem lại cho người sử dụng. Sử dụng điện toán đám mây giúp quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu diễn ra nhanh chóng. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ cloud hosting phổ biến và được nhiều người biết đến:

Một số dạng cloud hosting phổ biến hiện nay

 • Public Cloud là gì

Hay còn gọi là đám mây công cộng do bên thứ ba cung cấp bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp. Đây là dịch vụ phổ biến nhất trong hầu hết các gói dịch vụ Cloud Hosting hiện nay.

+ Ưu điểm:

Không giới hạn số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống server, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

+ Nhược điểm:

Phụ thuộc hoàn toàn vào sự quản lý của bên thứ ba cung cấp dịch vụ, gây trở ngại trong việc lưu trữ dữ liệu nội bộ.

 • Private Cloud là gì

Còn được gọi là “đám mây doanh nghiệp” được sử dụng trong nội bộ công ty toàn quyền quản lý cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo an ninh thông tin.

+ Ưu điểm:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tối ưu hóa về cơ sở hạ tầng, bảo mật tốt,…

+ Nhược điểm:

Chi phí tốn kém và cần đội ngũ chuyên môn cao quản lý.

 • Hybrid Cloud là gì

Đây là đứa “con lai” giữa public cloud và private cloud giúp đồng bộ hóa việc quản lý giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

+ Ưu điểm:

Doanh nghiệp không bị giới hạn mà thoải mái sử dụng nhiều dịch vụ.

+ Nhược điểm:

Tốn kém chi phí, quá trình quản lý phức tạp và khó kiểm soát.

 • Community Cloud là gì

Hay còn gọi là đám mây cộng đồng, dịch vụ Cloud computing được doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng.

Ưu điểm của Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nó đem lại hiệu quả về không gian lưu trữ dữ liệu và giúp tiết kiệm chi phí quản lý.

Vì sao doanh nghiệp nên dùng cloud hosting?

 • Tính sẵn sàng 24/7.

Không giống với những hệ thống hosting khác, Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hệ thống còn tự động nâng cấp và cập nhật liên tục.

 • Tính bảo mật

Tính bảo mật là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting vì dịch vụ này giúp tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

 • Nhiều lựa chọn về hiệu năng hệ thống

Nhờ khả năng biến đổi vô hạn và thích ứng cao giúp Cloud Hosting là hệ thống lưu trữ “quyền năng” hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp.

 • Nâng cấp phát triển không giới hạn.

Bên cạnh đó bạn còn có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 • Ủy thác việc vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm cao sẽ giúp vận hành hệ thống Cloud Hosting và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào gặp khó khăn. Trước khi quyết định, bạn có thể so sánh gói hosting để lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

Nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

 • Giá cả: Cloud Hosting sẽ hơi mắc đôi chút so với các loại hosting khác. Nhưng nếu tính về lâu dài thì vẫn lợi hơn rất nhiều

Khi nào bạn nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud Hosting là một giải pháp lưu trữ rất linh hoạt. Nó phù hợp các công ty, cá nhân yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7.

Ở mức độ cao cấp hơn, Cloud Hosting rất phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào. Khi làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn sự bảo mật vững chắc.Ngoài ra, Cloud Hosting còn phù hợp với những blogger sở hữu trang web có lưu lượng truy cập cao.

Mua Cloud Hosting ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp dịch vụ Cloud Hosting cho doanh nghiệp, thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ uy tín và độ tin cậy, Modun là một trong những nơi mà bạn có thể tin tưởng về dịch vụ này.

Hosting trên nền tảng điện toán đám mây đang dần trở thành hệ thống lưu trữ dữ liệu phổ biến. Nó đem đến kỷ nguyên mới cho hệ thống thông tin trên toàn cầu. Đến với Modun bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng mà chúng tôi mang lại. Mọi thắc mắc vui lòng truy cập website https://modunsoft.com/ để biết thêm chi tiết.