Thiết kế app giao đồ ăn VietBuy là một trong những dự án của ModunSoft đã triển khai thành công cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm am hiểu trong lĩnh vực thiết kế và vận hành các phấn mềm cho các doanh nghiệp. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

giao-dien-phan-mem-quan-ly-vietbuy
Giao diện phần mềm quản lý Vietbuy

Triển khai thiết kế app giao đồ ăn Vietbuy

Vietbuy là một mô hình / startup giao hàng mới được triển khai hoạt động theo mô hình tương tự như đặt xe Uber và Grab Taxi và sử dụng những người có thời gian rảnh để giao hàng cho cửa hàng. Người giao hàng (shipper) giao trước toàn bộ số tiền hàng cho chủ shop khi nhận hàng, sau đó sẽ thu lại tiền hàng của khách cùng với thu phí vận chuyển đã được tính trên app. Đặc biệt, nhân viên văn phòng tại Biên Hòa có xu hướng đặt đồ ăn thức uống trực tuyến, vì vậy sẽ giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn  cho cửa hàng.

Cụ thể:

 • Các chủ shop và người giao hàng có thể cài đặt ứng dụng Vietbuy hoặc Vietbuy Shipper trên điện thoại di động của họ.
 • Nếu có mặt hàng cần giao, chủ shop mở ứng dụng hoặc trang quản trị và ghi thông tin giao hàng, số tiền cần thu.
 • Các nhà vận chuyển trong khu vực này sẽ xem xét đơn hàng của bạn trong ứng dụng và quyết định có chấp nhận giao hàng hay không.
 • Nếu có nhiều người giao nhận đồng ý nhận thì người bán hàng chọn một người trong số người giao nhận này dựa trên nhiều tiêu chí như lượt sao đánh giá, kinh nghiệm của shipper.
 • Sau đó shipper sẽ đến cửa hàng, ứng trước toàn bộ tiền hàng đó cho chủ shop và tiến hàng giao đi.
 • Đến địa chỉ nhận hàng, shipper giao hàng, nhận lại tiền món hàng từ người nhận kèm theo phí ship.

Ưu, nhược điểm của mô hình ứng dụng đặt đồ ăn Vietbuy

Ưu điểm của mô hình Vietbuy

 • Tạo cơ hội việc làm cho những người có thời gian rảnh như sinh viên, xe ôm, người quen,…
 • Thu tiền khi nhận hàng (COD) được áp dụng.
 • Chủ shop nhận tiền ngay, không ràng buộc vốn như các hình thức giao hàng thu tiền từ các công ty vận chuyển khác.
 • Sau khi đưa tiền cho người giao hàng, người giao hàng có động lực làm công việc tốt hơn và có thái độ làm việc nhiệt tình, niềm nở với người nhận gửi và nhận tiền thành công.
 • Người nhận có thể yêu cầu tiền mặt khi giao hàng tại các cửa hàng yêu thích của họ.

Nhược điểm

 • Người giao hàng phải ứng trước toàn bộ số tiền ngay cả món hàng có giá trị lớn đến vài triệu đồng cho chủ cửa hàng.
 • Ứng dụng này chỉ phù hợp giao các kiện hàng có giá trị tương đối nhỏ.
 • Người giao hàng mặc dù làm việc hết công suất nhưng cũng khó có thể ôm nhiều đơn hàng một ngày vì phải ứng trước quá nhiều tiền.

Đối tượng và tiềm năng mà ứng dụng này mang lại

 • Lợi ích của mô hình phục vụ đồ ăn uống này là nhắm đến đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, dân văn phòng, chỉ cần tải app và thực hiện vài thao tác đơn giản để chọn quán, chọn loại đồ ăn hoặc thức uống mà mình muốn và nhấn đặt hàng nhanh chóng
 • Đây sẽ là mô hình kinh doanh rất có tiềm năng vì xu hướng mua sắm online trong thời đại công nghệ số bùng nổ và phát triển mạnh.
 • Thị trường giao hàng nói chung hiện đang ở mức 10 tỷ USD và giao hàng ăn uống nói riêng đang ở mức 33 triệu USD, dự kiến sẽ tăng vọt 30-40% trong 5 năm tới(số liệu từ trang CafeF).

Tóm tắt về ứng dụng giao hàng mà ModunSoft đã thiết kế

hinh-anh-thiet-ke-app-giao-do-an-vietbuy
Hình ảnh thiết kế app giao đồ ăn Vietbuy

Cho dù là mô hình nào đi nữa thì nó cũng có những nhược điểm nhất định. Điểm nổi bật của ứng dụng Vietbuy đó là tận dụng được nguồn nhân lực nhàn rỗi xung quanh và tạo cơ hội việc làm cho họ. Đều mang lại lợi ích cho cả ba bên đó là shipper, chủ shop và người mua hàng. Nếu bạn là người kinh doanh online hay đơn giản bạn có nhiều món đồ cần có người giao hộ mình và giá trị đơn hàng không quá lớn. Thì Vietbuy là một trong những dịch vụ giao hàng uy tín rất đáng quan tâm, vì nó giúp bạn thu được tiền hàng ngay lập tức mà không sợ bị giam tiền hoặc các rủi ro khác có thể xảy ra.

ModunSoft tự hào là đơn vị thiết kế và phát triển ứng dụng giao hàng Vietbuy thành công cho quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế và sở hữu một  phần mềm độc quyền cho riêng mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline (+84) 0917 63 61 69 để được đội ngũ nhân viên báo giá và tư vấn nhanh chóng nhé.