Đầu đọc RFID quản lý kho là chìa khóa giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng chuyên nghiệp và chính xác hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và những tính năng tuyệt vời của đầu đọc RFID. Hãy cùng ModunSoft tìm hiểu kỹ hơn về cách thức hoạt động và ứng dụng của công nghệ RFID trong lĩnh vực hoạt động quản lý kho nhé.

dau-doc-rfid-quan-ly-kho
Đầu đọc RFID quản lý kho

Giới thiệu về công nghệ RFID

Trước khi tìm hiểu kỹ về các ứng dụng RFID trong quản lý kho hàng, chúng ta hãy cùng xem xét các tính năng chính của công nghệ RFID tiên tiến mới nhất này. RFID là viết tắt của Radio Frequency Indentification. Điều này cho phép bạn quản lý và giám sát các sản phẩm trong kho một cách chi tiết, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Cấu trúc thường bao gồm thẻ RFID và đầu đọc RFID. Công nghệ này có dải tần số cao của sóng vô tuyến, vì vậy nó có thể xác định các đối tượng từ khoảng cách xa (lên đến 10m tùy thuộc vào môi trường và thông số kỹ thuật của thiết bị RFID được chọn), hoặc phát hiện nhiều đối tượng cùng một lúc. Theo thống kê, các giải pháp quản lý kho dựa trên RFID có thể giúp cải thiện hiệu quả từ 12-15% và giảm 35-40% số lần đếm.

Hệ thống này bao gồm 3 bộ phận chính là:

 • Tag RFID
 • Thiết bị đầu đọc RFID (hay còn gọi là reader)
 • Phần mềm quản lý kho liên kết trên vi tính.

Sự quan trọng của đầu đọc RFID quản lý kho

ung-dung-rfid-quan-ly-kho
Ứng dụng RFID quản lý kho

Quản lý hàng tồn kho luôn là một vấn đề nan giải trong việc quản lý và điều hành một công ty và có thể làm đau đầu nhiều nhà quản lý và chủ doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với những kho hàng lớn lưu trữ nhiều loại mặt hàng khác nhau và số lượng mỗi mặt hàng không hề nhỏ.

Việc quản lý kho bằng cách kiểm soát thủ công, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ xảy ra những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến thời gian, công sức, chi phí, hoạt động của kho, hàng hoá, nguyên vật liệu,… Hoặc tệ hơn là không thể thực hiện được chiến lược và kế hoạch kinh doanh của công ty.

Qua những điều trên chúng ta có thể thấy đầu đọc RFID quản lý kho đóng vai trò vô cùng quan trọng mà công ty nào cũng cần phải quan tâm. Giải pháp mã số mã vạch là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ vì chi phí đầu tư thấp và dễ dàng triển khai. Tuy nhiên, khi sử dụng kho hàng lớn và nhiều loại sản phẩm thì giải pháp mã số mã vạch vẫn chưa phải là tốt nhất và không thể mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Lúc này, giải pháp quản lý kho bằng RFID mới là lựa chọn lý tưởng.

>> Tham khảo: lợi ích khi sử dụng phần mềm xuất nhập kho chuyên nghiệp

Nguyên lý hoạt động của đầu đọc RFID quản lý kho

 • Công nghệ RFID hoạt động bằng cách tiếp nhận tần số vô tuyến nhất định từ đầu đọc RFID phát ra.
 • Nếu thẻ RFID ở gần và có tần số khớp với đầu đọc thẻ RFID, thì thiết bị sẽ nhận tín hiệu này và gửi lại cho bộ đọc để xác minh mã.
 • Dữ liệu được gửi đến một máy chủ trung tâm mà từ đó người quản lý có thể dễ dàng xác định thông tin về các đối tượng sản phẩm được gắn thẻ RFID.

Những lợi ích của giải pháp quản lý kho thông minh bằng công nghệ RFID

loi-ich-cua-dau-doc-rfid
Lợi ích của đầu đọc RFID

Đầu đọc RFID quản lý kho được gọi là giải pháp quản lý kho hiện đại và thông minh nên mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp như:

 • Sử dụng thẻ RFID gắn vào sản phẩm và nguyên vật liệu để quản lý nhanh chóng tình trạng sản phẩm, nguyên liệu ra vào và số lượng các loại. Điều này cho phép các công ty tính toán chính xác số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu trong một ngày cụ thể và đưa ra con số thực tế nhất.
 • Công nghệ RFID hỗ trợ tìm kiếm và xuất dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng, giúp hoạt động quản lý kho hàng hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể nhanh chóng chia sẻ thông tin quản lý hàng tồn kho với những người quản lý và những người liên quan.
 • Giúp xác định thông tin về vị trí và số lượng sản phẩm trong một khu vực cụ thể.
 • Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, mang lại hiệu quả cao cho công tác quản lý kho, quản lý vật tư hàng hóa chính xác, hạn chế sai sót.

>> Xem thêm: top phần mềm logistic tốt nhất hiện nay

ModunSoft – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý kho bằng công nghệ RFID

ModunSoft giúp bạn đơn giản hóa quy trình quản lý kho hiệu quả bằng cách ứng dụng đầu đọc RFID quản lý kho. Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý, quan sát một cách chuyên nghiệp hơn cách quản lý truyền thống trước đây. Quản lý và dự trữ số lượng lớn hàng hóa, các mặt hàng khác nhau và số lượng lớn kho hàng không còn là vấn đề khó khăn của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý kho ModunSoft.

Phần mềm kho giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và mang lại hiệu quả cao cho công việc kinh doanh của bạn. Đây là một giải pháp quản lý kho hàng lý tưởng không nên bỏ qua. Nếu bạn còn thắc mắc về công nghệ tiên tiến này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ

 • Hotline: (+84) 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
 • VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P.Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • CN HCM: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.