quan-ly-kho-khan-trong-cong-viec

Cuộc sống hiện đại bận rộn, khối lượng công việc lớn, con người ngày càng có nhiều mối quan hệ, phải giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống, cuộc cạnh tranh ngày càng căng thẳng và quyết liệt trong công việc,… những vấn đề đó làm nảy sinh nhiều khó khăn hơn cho con người nếu không có cách quản lý công việc hiệu quả.

Những vấn đề có thể nảy sinh khi bạn không có cách quản lý công việc hiệu quả

 •  Trong một khoảng không gian và thời gian nhất định, bạn phải giải quyết rất nhiều công việc khiến bạn trở nên xao nhãng, không toàn tâm toàn ý cho công việc chính của mình.
 •  Không biết sắp xếp công việc dễ khiến cho bạn không biết công việc nào là quan trọng nhất, phải xử lý trước tiên và cần phải đầu tư bao nhiêu thời gian. Điều đó dẫn đến việc bạn không hoàn thành hết tất cả các công việc.
 •  Không có phương pháp quản lý công việc hiệu quả khiến cho bạn dễ quên đi những việc mình cần làm, bỏ lỡ những việc quan trọng.
 •  Không biết cách quản lý công việc hiệu quả khiến cho bạn căng thẳng trong một khối lượng công việc khổng lồ, khiến cho bạn giải quyết công việc không hiệu quả.
 • Không quản lý công việc hiệu quả, dự án thường xuyên bị trễ tiến độ, không nắm được nhân viên đã xử lý đến đâu, gây thiệt hại cho doanh nghiệp
 • Không quản lý công việc hiệu quả, lưu trữ giấy tờ, file tài liệu thủ công, hoặc trên nhiều nơi khác nhau, mỗi khi cần phải tìm kiếm khá lâu, không có nơi quản lý tài liệu tập trung và phân chia theo khách hàng/ dự án.

Khi có cách quản lý công việc một cách hợp lý, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả, góp phần làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm được thời gian và công sức của mình, tránh làm việc lan man, không có trọng tâm. Tuy nhiên, đâu là cách quản lý công việc hiệu quả nhất?

Một số phương pháp đơn giản để ghi chú công việc cần làm:

 •  Sử dụng công cụ stick note.
 •  Lập thời gian biểu dán vào đầu bàn làm việc.
 •  Ghi chú trong điện thoại thông minh và đặt chế độ nhắc nhở.
 • Thói quen mỗi ngày liệt kê ra các công việc cần làm trong ngày và cho ngày mai.

NHƯNG: khi khối lượng công việc của bạn đã lớn hơn rất nhiều, những cách làm truyền thống ấy nhiều khi không còn hiệu quả, bạn dễ bị quên những việc mình đã ghi, thậm chí làm thất lạc một vài tờ giấy nhớ, và vấn đề lớn nhất là bạn không biết làm cách nào để sắp xếp những công việc ấy để chúng không bị chồng chéo nhau.

Với công nghệ hiện đại, những phần mềm quản lý công việc có thể sẽ là phương pháp tối ưu nhất cho bạn, giúp bạn quản lý công việc một cách khoa học nhất.

Những lợi thế đối với mỗi cá nhân và đối với những công ty, doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý công việc là gì?

 •  Bạn có thể kiểm soát được số lượng công việc của mình một cách tổng quát nhất, tránh được những nhầm lẫn, thiếu sót không đáng có.
 •  Số lượng công việc cá nhân lớn được hệ thống hóa một cách cụ thể, khoa học nhất khiến bạn dễ dàng sắp xếp thứ tự các công việc, bố trí thời gian cho mỗi công việc hợp lý nhất với sơ đồ kanban trực quan.
 •  Với phần mềm quản lý công việc, bạn có thể đặt chế độ nhắc nhở công việc qua trang chủ phần mềm, SMS, email, ghi chú công việc sẽ được gửi tới bạn để bạn chủ động hơn trong mỗi việc cần làm.
 •  Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý công việc, bạn có thể quản lý được chi tiết tiến độ của công việc, từ đó, bạn có thể đưa ra những phương hướng cụ thể, hợp lí hơn cho những giai đoạn sắp tới của công việc.
 •  Với tính năng lưu trữ file tài liệu hiệu quả, phần mềm quản lý công việc có thể giúp bạn lưu trữ lại những tài liệu, giấy tờ, file cần thiết của công việc/ dự án và khách hàng, khi bạn cần, có thể tìm lại một cách dễ dàng hơn.
 •  Đối với công ty, doanh nghiệp, phần mềm quản lý công việc sẽ giúp cho người quản lý có thể kiểm soát được thời gian, khả năng làm việc của nhân viên, hệ thống hóa một cách khoa học nhất lịch trình làm việc của nhân viên. Từ đó, họ có thể phân bổ nhiệm vụ của nhân viên một cách hiệu quả, tránh tình trạng có người làm nhiều công việc quá và có người lại nhận quá ít công việc.
 •  Nhà quản lý có thể quản lý các dự án, quản lý từng công việc trong dự án (mỗi dự án có bao nhiêu công việc), từng chi tiết nhỏ của mỗi công việc trong dự án và tiến độ công việc. Tất cả các dữ liệu này được liên kết với nhau trên hệ thống duy nhất của phần mềm.
 • Nhà quản lý có thể cho khách hàng tham gia vào quy trình làm việc, giúp tự động hóa công việc và giảm thiểu gánh nặng lên vai các nhà quản lý, giúp họ có nhiều thời gian hơn để tối ưu quy trình làm việc tốt nhất.

Cách giải quyết khó khăn trong quản lý công việc

Đừng xem nhẹ việc quản lý công việc của mình vì đó chính là nhân tố đầu tiên tạo ra hiệu quả trong công việc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Modun Corp

Biên Hòa: 709 – Phạm Văn Thuận – Biên Hòa – Đồng Nai

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P5, Gò Vấp, Tp.HCM

Hotline: 0917 63 61 69

E-mail: info@modunsoft.com