Mô tả ngắn về cách hoạt động của công nghệ mã vạch.

công nghệ mã vạch hoạt động như thế nào?

Công nghệ Mã Vạch (Barcode)

Công nghệ mã vạch hoạt động theo nguyên tắc được gọi là biểu tượng. Biểu trưng ở dạng cơ bản là định nghĩa mã vạch nó quyết định việc lập bản đồ và diễn giải thông tin hoặc dữ liệu mã hoá. Mã hóa này cho phép thiết bị quét biết khi một chữ số hoặc ký tự bắt đầu và khi nó dừng, tương tự như biểu diễn nhị phân. Chúng tôi nhận dạng mã vạch như một dãy các đường song song xen kẽ giữa các đường trắng và đường kẻ màu đen. Công nghệ mã vạch cung cấp một phương pháp đơn giản và không tốn kém để ghi dữ liệu hoặc thông tin trong một số ứng dụng.

Các biểu tượng của công nghệ mã vạch có thể được sắp xếp hoặc ánh xạ theo nhiều cách khác nhau. Một biểu tượng liên tục được đánh dấu bởi các ký tự bắt đầu với một đường màu đen và kết thúc bằng một đường trắng hoặc không gian, trong khi các ký hiệu phân biệt kín đáo có các ký tự được mã hoá như là một đường màu đen một không gian và sau đó một đường màu đen. Điều này sẽ chú ý đến các nhân vật và cách đọc từng số hoặc chữ cái. Các đường mã vạch cũng có sự khác biệt trong việc mã hóa chiều rộng của đường kẻ. Một số hệ thống công nghệ mã vạch sử dụng hai chiều rộng riêng biệt để xác định nhân vật trong khi những người khác sử dụng nhiều đường kẻ rộng. Việc sử dụng bất kỳ kiểu mã hoá nào cũng phụ thuộc vào ứng dụng mà công nghệ mã vạch đang được sử dụng.

Công nghệ mã vạch tuyến tính hoặc tuyến tính đôi khi được gọi là mã hoá 1D. Mặc dù chúng ta quen thuộc nhất với các mã vạch này, nhưng có nhiều mã phức tạp hơn sử dụng ma trận dấu chấm để đạt được một quy trình mã hóa phức tạp hơn có thể lưu trữ và xác định nhiều thông tin hơn. Đây được gọi là 2D hoặc, trong một số trường hợp dataglyphs. Chúng bao gồm các dấu chấm nhỏ, giống như các máy in ma trận dấu chấm, tạo các mẫu được đọc trong quá trình quét. Chúng không giới hạn trong định dạng này và có thể bao gồm các mẫu tròn hoặc một tập hợp các hình dạng và các mô-đun được chèn vào một hình ảnh được chỉ định cho người dùng.

Để đọc được dữ liệu về công nghệ mã vạch cần quét laser và sau đó giải thích. Các máy quét hoặc lasers, được sử dụng để đọc các mã vạch đo ánh sáng phản chiếu từ công nghệ mã vạch tuyến tính và có thể phân biệt giữa các đường trắng và màu đen. Việc hiệu chỉnh laser và hệ thống cần được thực hiện để đảm bảo việc giải thích chính xác mã. Điều này liên quan đến việc đó là liên hoan liên tục hay kín đáo, hình ảnh 1D hoặc 2D và liệu nó có sử dụng hai đường rộng hoặc nhiều chiều rộng. Các laser phổ biến nhất được sử dụng là laser helium neon do tiêu thụ năng lượng thấp và hiệu quả.

Các mã vạch phức tạp hoặc 2D không thể đọc bằng một laser đơn giản như công nghệ mã vạch tuyến tính có thể. Mã vạch cần một người đọc toàn diện khi xem toàn bộ ảnh. Công nghệ mã vạch tuyến tính chỉ cần được quét qua để đọc nó như những đường dây đều giống nhau bất kể vị trí của laser. Mã 2D phải được đọc hoặc quét bằng máy quét dựa trên hình ảnh, tương tự như các máy quét được sử dụng tại nhà hoặc tại văn phòng để quét tài liệu và hình ảnh. Chúng tốn kém hơn nhưng cung cấp thêm thông tin và dữ liệu. Chúng được sử dụng trong việc mã hóa các URL cho việc sử dụng điện thoại di động và các ứng dụng kết thúc cao hơn.

ModunSoft cũng tích hợp giải pháp này trên tất cả các phần mềm, chảng hạn như phần mềm quản lý ra vào sự kiện (Event), Phần mềm quản lý phòng GYM bằng mã vạch, bán hàng , quản lí kho, nguyên liệu …

Để biết thêm thông tin về cách ModunSoft có thể là giải pháp phù hợp cho mối quan tâm kiểm soát của công ty bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại modunsoft.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0917 63 61 69.