Quản lý công việc hiệu quả nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Công việc quá tải khiến cho bạn mệt mỏi, không có đủ thời gian dành cho gia đình. Kỹ năng quản lý công việc là kỹ năng thiết yếu giúp cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn muốn có thêm nhiều mẹo bổ ích để lên kế hoạch cho công việc của mình được năng suất hơn. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Modunsoft để bỏ túi cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé.

ky-nang-quan-ly-cong-viec
Kỹ năng quản lý công việc

Quản lý công việc là gì?

Quản lý theo nghĩa chung nhất được hiểu là sự tác động của chủ thể lãnh đạo đến đối tượng quản lý nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra một cách có hiệu quả. Quản lý công việc về cơ bản là quản lý các nhiệm vụ từ khi tạo ra cho đến khi hoàn thành nó. Nó còn là việc vận dụng các kỹ năng, kinh nghiệm để tổ chức công việc khoa học nhằm đạt được hiệu quả mục tiêu đã đề ra.

Các bước chi tiết trong quản lý công việc bao gồm:

 • Tạo việc cần làm
 • Lên thời gian biểu
 • Tổ chức và sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc,
 • Giám sát
 • Đánh giá chất lượng công việc.

>Xem thêm: phần mềm quản lý công việc

Vì sao cần quản lý công việc hiệu quả?

Quản lý công việc hiệu quả cho phép bạn kiểm soát chính xác những việc cần làm để đảm bảo tiến độ và chất lượng

 • Quản lý công việc hiệu quả cho phép bạn kiểm soát chính xác những gì bạn phải làm và công việc nào cần phải làm trước. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả và giảm thiểu khả năng trì hoãn.
 • Quản lý công việc hiệu quả sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lo lắng khi phải đối mặt với thời gian hoàn thành khối lượng công việc lớn.
 • Nếu bạn kiểm soát công việc hiệu quả, cập nhật tiến độ công việc liên tục, từ đó sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc một cách đáng kể.

Các phương pháp quản lý công việc hiệu quả

Để quản lý công việc một cách khoa học, hiệu quả thì bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau đây:

>Chi tiết: phần mềm quản lý quán cafe

Lên thời gian biểu cho các công việc sẽ làm

Thời gian biểu là một danh sách các công việc hàng ngày, được sắp xếp theo thứ tự tùy theo người đang thực hiện chúng. Tạo lịch trình giúp bạn hoàn thành công việc trôi chảy hơn, không bỏ sót nhiệm vụ cần hoàn thành và kiểm soát công việc một cách tối ưu.

Để tạo một lịch trình phù hợp, bạn cần lên danh sách các công việc cần làm. Sau đó sắp xếp các nhóm làm việc và phân chia thời gian để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Kiểm tra lịch trình để xem liệu bạn có đang hoàn thành công việc của mình đúng giờ hay không. Thường xuyên đánh giá lịch trình và điều chỉnh nó cho phù hợp với nhiệm vụ của bạn.

Đặt mục tiêu và giới hạn hoàn thành công việc

Tại sao việc đặt mục tiêu cho các nhiệm vụ trong tầm tay lại quan trọng? Mục tiêu là động lực giúp bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Đồng thời, mục tiêu giúp bạn làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn. Mục tiêu bạn đặt ra có vẻ hơi “tham vọng” đối với bạn, nhưng nó cũng phải phù hợp và không quá sức.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, đừng quên đặt ra giới hạn cuối cùng để tự mình hoàn thành công việc cuối cùng. Giới hạn cuối cùng để hoàn thành công việc sẽ giúp bạn không bị trì hoãn công việc. Ngoài ra, việc giới hạn hoàn thành công việc cũng giúp bạn tập trung hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

quan-ly-cong-viec-hieu-qua
Quản lý công việc hiệu quả

Đánh giá kết quả làm việc sau khi hoàn thành

Đánh giá hiệu suất là quá trình thu thập và phân tích kết quả liên quan đến công việc đã thực hiện. Việc đánh giá hiệu suất là cần thiết để bạn có thể xác định hiệu quả công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Kết quả công việc thường được đánh giá hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Việc đánh giá này sẽ giúp bạn biết được bạn đã hoàn thành công việc tốt hay chưa và sẽ giúp bạn khắc phục những thiếu sót đã được xác định và đề xuất các giải pháp để làm tốt hơn trong tương lai. Để quản lý công việc hiệu quả, thường xuyên đánh giá kết quả công việc hàng ngày, hàng tháng là bước mà bạn không thể bỏ qua.

Có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học

Dù bạn có một kế hoạch làm việc khoa học và hiệu quả nhưng nếu không có một sức khỏe tốt thì bạn cũng sẽ không thể thực hiện nó một cách hiệu quả. Do đó, sức khỏe tốt là nền tảng giúp bạn hoàn thành công việc. Làm việc hiệu quả. Ngoài kế hoạch làm việc, cũng phải tạo cho mình một lối sống khoa học, thư giãn.

>Chi tiết: phần mềm quản lý kho

Thời gian nghỉ ngơi là khoảng thời gian giúp bạn nạp lại năng lượng để tiếp tục làm những công việc mà bạn đã đặt ra. Vậy lối sống khoa học là gì? Lối sống khoa học là các hoạt động làm việc, ăn uống, ngủ nghỉ… của bạn diễn ra đầy đủ và đúng giờ. Hãy có chế độ ăn lành mạnh, bổ dưỡng và giữ tâm trí tâm trí luôn thoải mải.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc ModunTask

Khi sở hữu phần mềm ModunTask bạn sẽ được tối ưu hóa các quy trình quản lý vì phần mềm đã tích hợp tất cả các phần mềm có sẵn bao gồm: phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự…Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc ModunTask hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Modun Corp

 • Add: Tầng 1 – ModunSpace 420 Nguyễn Thái Sơn, P5, Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline: 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Website: https://modunsoft.com/

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể bỏ túi cho mình những kỹ năng bổ ích để quản lý công việc hiệu quả. Ngoài ra giúp bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm quản lý công việc phù hợp tại Modunsoft nhé!