Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, đặc biệt là khách hàng Gen Z, Saigon Co.op đã chính thức triển khai livestream bán hàng trên kênh TikTok từ ngày 25/1/2024. Đây là một bước đột phá trong hành trình số hóa của Saigon Co.op, đồng thời cũng góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển thương mại chung của TP.HCM.

Điểm nổi bật của hoạt động livestream này là Saigon Co.op ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), hay còn gọi là “livestream bán hàng bằng người ảo”. Công nghệ này giúp tối ưu hóa chi phí, giảm giá thành sản phẩm, hỗ trợ người dùng mua sắm gần như 24 giờ trong ngày. Trong giai đoạn đầu, công nghệ AI sẽ được Saigon Co.op thử nghiệm đến hết cận Tết Nguyên Đán (5/2), với thời lượng trung bình 10-12 tiếng mỗi ngày. Sau đó, phương pháp này sẽ được đánh giá dựa trên số lượng đơn hàng được chốt thành công, lượt xem, lượt tiếp cận, lượt tương tác… để chính thức triển khai đại trà.

Người dùng có thể theo dõi livestream và mua hàng theo địa chỉ www.tiktok.com/@co.opmart.official hoặc https://www.tiktok.com/@benthanhliveshopping. Saigon Co.op sẽ livestream bán các mặt hàng nhãn riêng thương hiệu Co.op Finest, Co.op Select, Co.op Happy. Để giới thiệu hoạt động này, vào ngày 30/1/2024, Saigon Co.op cùng đối tác vận hành là Công ty Cổ phần Aeyes Streaming Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu dự án livestream bán hàng bằng công nghệ AI. Chương trình có sự tham dự của đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM.

Ông Lê Văn Tòng, Trưởng Ban Kinh doanh trực tuyến Saigon Co.op, cho biết triển khai livestream bằng AI là bước đột phá trong hành trình số hóa của Saigon Co.op; đồng thời đơn vị cũng đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển thương mại chung của TP.HCM. “Hy vọng rằng với xu hướng bán hàng mới mẻ này sẽ mang đến trải nghiệm tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn cho người tiêu dùng” – ông Tòng bày tỏ.

🌟 #saigon_coop #livestream_ban_hang #tiktok #cong_nghe_ai #mua_sam_tet