ModunSoft đã chia sẻ về nhận định của các chuyên gia hàng đầu Thế giới về tương lai của công nghệ RFID.
Vậy thì bây giờ chúng ta cùng nghe các chuyên gia nói gì về tương lai của công nghệ Mã Vạch nhé !
Lần đầu tiên được sử dụng để dán nhãn xe ô tô, mã vạch (Barcode) đã có những bước tiến lớn trong vài thập kỷ qua. Ngày nay, mã vạch được tích hợp hoàn toàn vào cuộc sống chính thống gần như mọi sản phẩm trong cửa hàng tạp hoá, phòng hoặc cửa hàng hàng loạt đều có mã vạch UPC. Rõ ràng là công nghệ này hoạt động, và sẽ tiếp tục làm như vậy.

tương lai của mã vạch là gì?
Tương lai nào cho Mã Vạch (Barcode)?

Cliff Anderson, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại Wasp, và đội tiếp thị làm việc không mệt mỏi để dự đoán xu hướng của công nghệ mã vạch và tạo ra các giải pháp cần thiết để duy trì chúng. Anderson gần đây đã chia sẻ quan điểm của ông về tương lai của công nghệ mã vạch, và cách đội Wasp đang chuẩn bị cho nó.

XU HƯỚNG 

Công nghệ mã vạch và chăm sóc sức khoẻ.

Với dân số già, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các cơ sở y tế phải thực hiện nhanh chóng và chính xác. Khi số lượng bệnh nhân bệnh viện tăng lên, cơ hội lan truyền bệnh tật cũng như nguy cơ theo dõi bệnh nhân hoặc ghi lại các lỗi bệnh án.

Để chống lại điều này, các cơ sở y tế (theo lời của Anderson), “tăng cường sự chấp nhận thuốc men, thiết bị và các giải pháp theo dõi bệnh nhân .” Các chuyên gia y tế không chỉ cần các giải pháp theo dõi tốt hơn mà còn muốn phần cứng khử trùng để giảm bớt sự lây lan của bệnh .

Công nghệ mã vạch và thói quen tiêu dùng.

Tính di động dẫn đến nhiều mặt của cuộc sống chúng ta ngày nay. Các nhà bán lẻ đã nhận thấy, và đang thúc đẩy người lái xe để tăng doanh thu. Trong mùa mua sắm cao điểm, người tiêu dùng thấy mã QR cung cấp các giao dịch và phiếu giảm giá. Người mua sắm siêu hiểu biết tìm cách để so sánh giá trong khi lưu trữ.

Vì những người tiêu dùng này có các thiết bị di động như máy tính bảng và điện thoại thông minh – đã có trong tay nên nên kết hợp công nghệ mã vạch vào các thiết bị đó. Người tiêu dùng muốn so sánh giá cả, giao dịch và phiếu giảm giá ngay trong tầm tay của họ, và công nghệ mã vạch và phần cứng là giải pháp cho điều đó – cả cho nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Công nghệ mã vạch và sản xuất.

Mọi thứ ngày càng biến động nhanh chóng – và các nhà sản xuất phải theo kịp. Như Anderson đã nói, “càng có nhiều thiết bị di động và tháo dỡ một nhà kho hoặc lực lượng bán hàng của nhà sản xuất thì càng hiệu quả.”

Do đó, các nhà sản xuất muốn áp dụng các giải pháp quản lý hàng tồn kho thời gian thực không chỉ dễ sử dụng mà còn không dây. Giải pháp di động sẽ cho phép các nhà sản xuất làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, do đó đứng trước cạnh tranh của họ. Và tất cả chúng ta đều biết rằng đứng trước đối thủ là một trong những chìa khóa thành công.

CÁC GIẢI PHÁP.

Nhà cung cấp công nghệ mã vạch và giải pháp dự đoán những xu hướng và giải pháp thiết kế. Tại ModunSoft , chúng tôi đã phát triển giải pháp này trên tất cả các phần mềm quản lý của mình.

Đối với chăm sóc sức khoẻ, chúng tôi đã giới thiệu một máy quét mã vạch 2D hoàn toàn không dây có khả năng khử trùng . Máy quét có thể được lấy từ phòng này sang phòng mà không có nguy cơ lây lan bệnh từ bệnh nhân sang bệnh nhân. Thêm vào đó, chúng tôi đã tạo ra một máy in cổ tay và máy in dấu chân nhỏ nhất để theo dõi bệnh nhân và nhãn chai nhỏ . Điều này cho phép theo dõi bệnh nhân một cách chính xác và an toàn.

Để trả lời nhu cầu người tiêu dùng, ModunSoft giới thiệu một máy quét mã vạch 1D giá cả phải chăng mà dễ dàng đồng bộ hóa với máy tính, android ® và iOS ® thiết bị làm cho nó dễ dàng cho các nhà bán lẻ để cung cấp cho người tiêu dùng những gì họ muốn. Và nếu đó là 2D mà họ muốn, ông cũng cho biết. Các giải pháp của chúng tôi làm cho các nhà bán lẻ dễ dàng chia sẻ các phiếu giảm giá và giao dịch có thể scannable với người tiêu dùng của họ và cho người tiêu dùng để kiếm tiền từ họ.

Chúng tôi đã cập nhật máy tính di động của mình cho các nhà sản xuất bằng cách thông báo máy tính di động không dây, bền và công nghiệp . Ngoài ra, chúng tôi đã tích hợp chức năng không dây RFID vào các giải pháp kiểm soát hàng tồn kho  chuyên nghiệp. Các giải pháp này sẽ cho phép các nhà sản xuất lo lắng ít hơn về theo dõi hàng tồn kho và tập trung vào lợi nhuận của họ.

Trong 5 năm, ModunSoft đã cung cấp công nghệ mã vạch và các giải pháp cho một cơ sở trung thành của hơn 5000 khách hàng. Bằng cách theo dõi chặt chẽ đường chân trời, chúng tôi hy vọng dự đoán và hướng dẫn các xu hướng trong công nghệ mã vạch, đồng thời cung cấp các giải pháp làm cho cuộc sống của khách hàng đơn giản và thịnh vượng.

Bạn muốn nghe nhiều hơn về tương lai của công nghệ mã vạch? Hãy theo dõi phần thứ hai của ModunSoft sắp chia sẻ đây , trong đó Cliff thảo luận về mã vạch 2-D, tuổi thọ của mã QR và sự tiến bộ mà anh ấy mong đợi nhất.