zalo-marketing

Hiện nay, zalo là nền tảng mạng xã hội lớn, được nhiều người dùng, doanh nghiệp Việt tin tưởng lựa chọn. Nền tảng zalo uy tín, cung cấp giải pháp giao tiếp, tối ưu hiệu suất công việc.

Công cụ zalo marketing sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, thông tin đến người dùng hiệu quả. Cùng tìm hiểu về zalo marketing là gì và những thông tin quan trọng để tiếp thị hiệu quả với nền tảng này.

Danh mục bài viết

Hiểu về hình thức tiếp thị zalo marketing là gì?

Với sự phát triển của nền tảng số, doanh nghiệp cần tăng cường các biện pháp marketing online phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Zalo là nền tảng mạng xã hội miễn phí dành cho người Việt, với số lượng người dùng lớn, lượng tương tác nhiều. Mặc dù không có mức độ phổ biến như facebook, nhưng zalo sẽ là kênh marketing, tiếp thị hiệu quả với lượng tương tác thực lớn.

Zalo marketing là gì?

Trước tiên, cần hiểu zalo marketing là gì? Chiến lược bao gồm tất cả các hoạt động marketing như: quảng cáo tiếp thị, pr thương hiệu, chăm sóc khách hàng… nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiếp cận khách hàng mới – cũ hiệu quả của doanh nghiệp.

Công cụ zalo marketing là cách để các doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng, sử dụng dịch vụ.

Zalo marketing là chiến lược tiếp thị online nhằm đưa hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Với mỗi tài khoản zalo là một khách hàng thực, mang lại hiệu quả tiếp cận và chuyển đổi cao hơn so với những nền tảng ứng dụng khác.

Chiến lược marketing thành công, hiệu quả sẽ tạo dựng thương hiệu, hình ảnh tốt của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng tiềm năng.

Lý do nên sử dụng công cụ zalo để tiếp thị

Nền tảng Zalo được người dùng di động sử dụng nhiều, bởi sự tiện lợi, bảo mật thông tin tốt, an toàn cho người dùng. Đây chính là lợi thế tạo lòng tin với người tiêu dùng Việt.

Đồng thời công cụ zalo marketing vẫn còn là một mảnh đất mới, đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp tận dụng, tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Dưới đây là những lý do doanh nghiệp không nên bỏ qua công cụ zalo cho chiến lược marketing online hiệu quả:

 • Zalo là nền tảng có mức độ uy tín cao, khi người dùng xác thực bằng số điện thoại. Điều này đảm bảo không có tài khoản và nick ảo, tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn so với mạng xã hội facebook.
 • Zalo là công cụ nghe gọi miễn phí được nhiều người dùng lựa chọn. Với giới hạn độ tuổi rộng từ 18-60 tuổi, chiếm đến hơn 60% người dùng. Zalo cũng là kênh được các doanh nghiệp lựa chọn để làm việc và tương tác nhóm, mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng.
 • Nền tảng zalo phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nhiều kênh của chính phủ sử dụng zalo như một công cụ liên lạc, cung cấp thông tin hiệu quả cho người dân.
 • Doanh nghiệp thực hiện chiến dịch zalo marketing với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các kênh tiếp thị facebook, youtube… Xây dựng tài khoản trên zalo miễn phí, tiếp cận tư vấn và chăm sóc khách hàng trực tiếp hiệu quả nhưng hoàn toàn free là một lợi thế của zalo.

Phân loại hình thức tiếp thị qua zalo

Tiếp thị qua công cụ zalo được nhiều doanh nghiệp tận dụng, phát triển. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức zalo marketing sau:

Zalo marketing qua tài khoản cá nhân

Mỗi số điện thoại sẽ thiết lập được một tài khoản zalo cá nhân, được nền tảng quản lý. Thông qua tài khoản zalo cá nhân, doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh có thể thực hiện chiến lược marketing bằng cách:

 • Mở rộng kết bạn với những đối tượng có trong danh sách khách hàng tiềm năng, data đã có sẵn.
 • Tham gia các group chat, chủ đề để kết bạn, kết bạn quanh đây… Để mở rộng số lượng bạn bè.

Thông qua tài khoản cá nhân bạn có thể chăm sóc khách hàng thân thiết, khách hàng cũ, giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt.

Đặt avatar, hình nền là logo thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời đăng bài với tỷ lệ tương tác đến hơn 80%, do số lượng bài đăng trên zalo không nhiều, ít bị trôi bài.

Zalo marketing qua tài khoản official account

Official account là phương thức được zalo phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ra nhiều official account/ page để quản lý tiếp cận khách hàng hiệu quả. Từ các official account, người dùng có thể gửi thông điệp tin nhắn, tiếp thị quảng cáo đến người dùng quan tâm.

Việc quan trọng là bạn cần tạo nội dung, hình ảnh, thông điệp chất lượng cho official account để người dùng quan tâm. Mỗi lần gửi tin nhắn quảng bá, cần tạo thông điệp chất lượng, lôi cuốn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Zalo marketing bằng dịch vụ quảng cáo

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, zalo cung cấp dịch vụ quảng cáo, tiếp thị sản phẩm cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ zalo adwords, là người dùng có thể tự tạo quảng cáo mà không cần liên hệ với zalo, tự thiết lập nội dung, nạp tiền và chạy chiến dịch.

Người dùng tạo quảng cáo zalo có thể thiết lập đối tượng khách hàng theo các tiêu chí: Độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, hệ điều hành… Zalo sẽ phân tích và đưa chiến dịch quảng cáo đến đối tượng tiềm năng có thông tin như yêu cầu.

Với dịch vụ zalo adwords, người dùng có thể quảng cáo giới thiệu đến website, shop trên zalo/ gian hàng trên zalo…

Zalo marketing hỗn hợp

Người dùng, doanh nghiệp có thể kết hợp tổng thể các hình thức marketing trên zalo để mang lại hiệu quả tổng thể. Linh hoạt sử dụng hình thức zalo marketing theo từng thời điểm, chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới, chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới… để đạt được hiệu quả tối đa.

Cách tiếp thị hiệu quả với nền tảng zalo

Xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả trên nền tảng zalo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ tỉ lệ chuyển đổi cao, tiếp cận chăm sóc khách hàng hiệu quả, mức chi phí thấp cũng là một lợi thế. Tuy nhiên, nên thực hiện chiến dịch zalo marketing như thế nào để mang lại hiệu quả?

Mỗi hình thức zalo marketing sẽ có những đặc điểm, tiếp thị và cách làm khác nhau để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Kinh nghiệm tiếp thị trên nền tảng zalo online hiệu quả:

 • Sử dụng tài nguyên miễn phí trên nền tảng zalo để tiếp cận khách hàng: zalo cá nhân, Official account, zalo shop… Đồng thời dùng công cụ phần mềm hỗ trợ marketing trên zalo để tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng miễn phí. Một số phần mềm marketing trên zalo được sử dụng nhiều như: zaloplus, zalo marketing iclick, zalo pro…
 • Xây dựng nội dung thu hút quyết định hiệu quả của chiến lược zalo marketing. Content zalo sẽ bao gồm: nội dung bài viết, hình ảnh, video… Lưu ý, xây dựng nội dung ngắn gọn, chất lượng, hình ảnh và video thu hút người dùng tương tác, click xem. Bạn có thể đăng bài trên tài khoản zalo cá nhân, doanh nghiệp, gửi tin nhắn đến cho người dùng.
 • Tiếp cận chăm sóc khách hàng qua zalo hiệu quả. Sử dụng công cụ zalo tư vấn, hỗ trợ khách hàng mang lại hiệu quả zalo marketing bền vững lâu dài.
 • Kết hợp các biện pháp zalo marketing tổng hợp để đạt hiệu quả tương tác, tiếp cận khách hàng mới hiệu quả, chăm sóc khách hàng cũ tốt. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trên zalo, tạo lòng tin với người dùng.
 • Tích hợp nền tảng Zalo vào các phần mềm quản lý để chăm sóc khách hàng tự động, ví dụ: Xác nhận đơn hàng, nhắc hẹn tư vấn, nhắc hẹn tập luyện PT, thông báo dịch vụ sắp hết hạn, thông báo đã thanh toán nợ,…

Chiến lược zalo marketing sẽ là giải pháp để cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới hiệu quả, với tỷ lệ chuyển đổi cao. Doanh nghiệp cần nắm rõ các công cụ, hình thức để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

Trên đây là bài viết về Zalo marketing là gì? Tiếp thị hiệu quả với nền tảng Zalo. Đội ngũ ModunSoft hy vọng đã cung cấp thêm thông tin nào đó hữu ích cho quý vị. Mọi ý kiến phản hồi hay góp ý xin vui lòng bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ với ModunSoft.

Trân trọng cảm ơn!