Hiện nay, Shopee không còn xa lạ với những ai yêu thích mua sắm hàng online, vì vậy nhiều người đã lên kế hoạch kinh doanh trên nền tảng này. Nhưng để biết cách bán hàng trên shopee hiệu quả là điều không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây ModunSoft sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức giúp bạn đầu quân kinh doanh vào sàn điện tử Shopee hiệu quả.

chia-se-cach-ban-hang-tren-shopee-hieu-qua
Chia sẻ cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả – Đặt tiêu đề cho sản phẩm lôi cuốn khách hàng

Tiêu đề là yếu tố giúp bạn tiếp cận khách hàng đầu tiên và cũng là tiêu chí dễ bị khách hàng bỏ qua nhất ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Thông thường các chủ shop sẽ đặt tên sản phẩm theo cách mô tả đầy đủ rõ ràng nhưng không đảm bảo mang lại sự thu hút cho khách hàng. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên các sàn điện tử như Shopee, để có thể khác biệt so với đối thủ bạn nên đặt tên sao cho nổi bật để lôi cuốn khách hàng tốt hơn.

Thông thường khách hàng không chỉ tìm kiếm sản phẩm trên Shopee theo cách kiếm đúng tên sản phẩm mà còn thêm những cụm từ đa dạng theo tính năng, màu sắc hoặc kích thước của sản phẩm để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ, không chỉ để lại ấn tượng tốt với khách hàng mà còn tăng cao tỉ lệ CTR (Click-through-rate).

Thu hút khách hàng với các lượt đánh giá tích cực

Thuật toán của Shopee sẽ ưu tiên hiển thị các sản phẩm có lượt đánh giá tốt và nhiều lượt mua nhất để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.

Những chỉ số đánh giá và lượt mua là yếu tố quan trọng để cả Shopee cùng với khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn. Khi sản phẩm của bạn được đánh giá tốt, bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn và được khách hàng tin tưởng dễ dàng hơn.

Để được những chỉ số tốt cho sản phẩm, bạn nên dành nhiều tâm huyết vào dịch vụ và sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Cụ thể là thái độ tư vấn với khách hàng, thời gian phản hồi tin nhắn của khách hàng, chất lượng sản phẩm mà bạn đang cung cấp,…Ngoài ra bạn có thể khuyến khích khách hàng đánh giá tốt sản phẩm nếu họ cảm thấy hài lòng.

Bán hàng trên shopee bằng cách tạo các chương trình sale hấp dẫn

cach-thu-hut-khach-hang-tren-shopee-hieu-qua
Cách thu hút khách hàng trên shopee hiệu quả

Shopee thường xuyên tổ chức các chương trình flash sale. Đây là cách bán hàng trên Shopee rất hiệu quả và sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt, tỷ lệ quyết định mua hàng của khách hàng tại thời điểm này cao hơn so với các thời điểm khác. Tuy nhiên, bạn nên xem kỹ chính sách bán hàng của Shopee để xác định mức chiết khấu đã hợp lý chưa và Shopee có đưa ra các ưu đãi khác trong đợt flash sale hay không.

Đầu tư về hình ảnh sản phẩm chất lượng

Hình ảnh là yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng ngay lần đâu tiên, có thể khách hàng sẽ nhìn vào hình ảnh đầu tiên sau đó họ mới để ý đến tiêu đề và những nội dung khác của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo một số cách chụp ảnh sản phẩm hiệu quả dưới đây để thu hút khách hàng của bạn dễ dàng hơn:

  • Chuẩn bị điện thoại hoặc máy ảnh chuyên dụng có thể đáp ứng được độ sắc nét của hình ảnh
  • Tận dụng nguồn ánh sáng đẹp tự nhiên như khung giờ từ 8h-10 hay từ 15h-17h giúp cho hình ảnh của bạn được lung linh hơn.
  • Đầu tư phông nền chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc chọn một địa điểm chụp ảnh sạch sẽ và có đủ ánh sáng.
  • Sử dụng những vật dụng trang trí để bức ảnh của bạn trông sinh động hơn
  • Sáng tạo và tạo điểm nhấn cho những tấm hình của bạn được để tôn lên hình ảnh thương hiệu của bạn

Tư vấn tận tình thoải mái

Tư vấn khách hàng là khâu quyết định đến hành vi mua hàng của khách hàng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, chủ cửa hàng không thể bán được sản phẩm ngay lập tức vì không có kinh nghiệm tư vấn bài bản. Giải pháp được đưa ra là lập một kịch bản tư vấn càng chi tiết càng tốt cho khách hàng. Phản hồi và cập nhật các cuộc trò chuyện của khách hàng càng sớm càng tốt.

Sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ cũng như sản phẩm giúp tăng tỷ lệ mua hàng lần thứ hai. Thậm chí, nhiều khách hàng không ngại bình chọn 5 * và viết đánh giá chất lượng cửa hàng nhờ những ấn tượng tốt này.

Sử dụng hashtag khi đăng sản phẩm trên Shopee

Hashtags là một cách hiệu quả để bán hàng trên Shopee, giúp người mua hàng tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm của họ. Đảm bảo đính kèm thẻ bắt đầu bằng # vào mô tả mặt hàng. Một thẻ bắt đầu bằng # thống nhất có thể sử dụng tốt nhất kết quả của một kênh truyền thông, đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều kênh cùng một lúc để truyền thông về sản phẩm của mình. Một cách hiệu quả để bán hàng trên Shopee là ghi nhớ các hashtag ở cả văn bản không dấu và có dấu để tăng cơ hội đứng top khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm.

Khảo sát thị trường, lựa chọn sản phẩm đúng xu thế

Việc khảo sát thị trường để dự đoán xu hướng trong tương lai là rất quan trọng đối với các công ty có sản phẩm theo mùa. Ví dụ, trong ngành thời trang, việc nghiên cứu và tìm hiểu các xu hướng tốt có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như nhập thêm những sản phẩm đang xu thế và giảm giá nhanh những sản phẩm đã lỗi thời.

Nếu bạn bán nhiều sản phẩm hoặc nếu bạn muốn bán theo xu hướng, hãy sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để xem sản phẩm nào được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn cũng có thể sử dụng tab “Hàng bán chạy” của Shopee để tìm các mặt hàng bán chạy nhất trên sàn. Bạn có thể xem các chỉ số về số lượng đơn hàng bán ra mỗi ngày của các shop top đầu để đánh giá và chọn mặt hàng mới.