Ngày nay, vấn đề quản lý kho hàng là một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà quản lý phải đối mặt. Vì vậy, việc ứng dụng phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID trong quản lý kho hàng giúp người quản trị biết được vị trí của sản phẩm, tình trạng số lượng thực tế trong kho, số liệu một cách chi tiết và chính xác. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ RFID trong phần mềm quản lý kho.

phan-mem-quan-ly-kho-bai-cong-nghe-rfid

Thế nào là phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID?

Phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại kết hợp với thiết bị RFID vào hoạt động quản lý kho của doanh nghiệp. Các tính năng tuyệt vời của công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến này giúp cho việc quản lý và kiểm soát kho hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Quản lý kho hàng là một công việc rất quan trọng đối với các công ty, bộ phận sản xuất, xí nghiệp. Việc ghi lại dữ liệu bằng tay hoặc mã vạch có thể rất tốn công sức, tốn thời gian, dễ xảy ra sai sót và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong sản xuất kinh doanh. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng công nghệ RFID để phát triển phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: dự án phần mềm quản lý xuất nhập kho hàng việt mỹ chuyên nghiệp

Các chức năng thông dụng của phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID

phan-mem-quan-ly-kho-bang-cong-nghe-rfid
 • Sử dụng công nghệ RFID để quản lý hàng tồn kho cho từng mặt hàng hoặc nhóm sản phẩm trong từng kho hàng và trong bất kỳ khoảng thời gian nào.
 • Quản lý hàng xuất – nhập kho, điều chuyển kho hàng bằng phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID.
 • Tích hợp trực tiếp với nhiều loại máy kiểm kho có hỗ trợ RFID, hỗ trợ kiểm kê thường xuyên hoặc đột xuất kiểm tra nhanh chóng.
 • Phần mềm quản lý kho có thể thực hiện kiểm kho riêng cho từng nhóm sản phẩm trong trường hợp số lượng mặt hàng quá lớn nhiều kho ở xa nhau thực hiện kiểm kê toàn bộ trong một ngày làm việc.
 • Phần mềm quản lý hàng tồn kho hỗ trợ lựa chọn ngẫu nhiên một số mặt hàng trong kho hàng ngoài kế hoạch. Hệ thống tự động so sánh số liệu tồn kho thực tế với số liệu tồn kho trên sổ sách và in ra số liệu sai (nếu có). Chức năng tự động tạo phiếu nhập / xuất điều chỉnh chênh lệch hàng tồn kho theo ý muốn của người quản lý.

Lợi ích của việc ứng dụng RFID trong phần mềm quản lý kho:

 • Giúp tiết kiệm chi phí hoạt động, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Quản lý nguồn vốn hiệu quả nhờ lượng hàng tồn kho thấp và chiến lược phù hợp.
 • Hệ thống RFID giúp người quản trị xác định các sản phẩm lỗi thời, nhanh chóng xác định vị trí chính xác của từng sản phẩm, giảm thời gian tìm kiếm, nhận nhầm sản phẩm.
 • Quản lý kế hoạch sản phẩm trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển.
 • Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ với hệ thống quản lý doanh nghiệp, RFID cho phép giảm thiểu các hoạt động nhập dữ liệu và giảm thiểu gián đoạn kinh doanh.

>> Đọc thêm: dự án phần mềm quản lý kho sản xuất TANTHINHLOC do ModunSoft triển khai

Các quy trình làm việc khi sử dụng phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID

ung-dung-phan-mem-quan-ly-kho-bai-cong-nghe-rfid

Quy trình nhập kho

Khi nhập thành phẩm vào kho: Sản phẩm sẽ được gắn thẻ RFID, trong quy trình kho này, nhân viên đẩy sản phẩm ra khỏi cửa kho (hoặc vị trí lưu trữ) được trang bị đầu đọc RFID. Khi sản phẩm di chuyển, đầu đọc thẻ RFID đọc tất cả các thẻ RFID được gắn vào sản phẩm, ngay cả khi chúng không được nhìn thấy. Dữ liệu đọc được chuyển thẳng lên phần mềm máy chủ để so sánh mức tồn kho và tạo phiếu nhập kho mới với các thông tin khác cần quản lý. Kể từ lúc này các sản phẩm được theo dõi thông qua thẻ RFID được gắn trên sản phẩm

Quy trình xuất kho

Tương tự như hoạt động trong kho, nhân viên đẩy sản phẩm vào kho (hoặc địa điểm) được trang bị đầu đọc RFID. Khi sản phẩm di chuyển, đầu đọc thẻ RFID đọc tất cả các thẻ RFID được gắn vào sản phẩm, ngay cả khi chúng không được nhìn thấy. Dữ liệu đã đọc được gửi trực tiếp đến phần mềm máy chủ để đối chiếu số lượng chính xác và tạo hóa đơn mới với các thông tin khác cần quản lý.

Quy trình kiểm kho và tra vị trí sản phẩm

Dưới sự quản lý hàng tồn kho. Chỉ người quản trị phần mềm (nhân viên) mới biết số lượng tồn kho và vị trí chính xác của từng sản phẩm. Khi đó, chúng tôi sẽ đưa ra báo cáo hoặc cập nhật dữ liệu theo yêu cầu của quản trị viên.

Quy trình kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

Truy cập hệ thống phần mềm quản lý kho để truy cập vào sản phẩm nếu sản phẩm được chuyển đến tay khách hàng bị lỗi, hoặc nếu có vấn đề mà công ty cần biết sản phẩm được sản xuất khi nào, sản xuất cho ai,… thì sản phẩm này có thể được tìm thấy thông qua thẻ RFID kèm theo sản phẩm. Việc truy xuất thông tin có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đầu đọc RFID hoặc nhập mã thủ công cho sản phẩm này trong mô-đun. Truy xuất nguồn gốc để xem tất cả các thông tin liên quan đến sản phẩm này, để công ty có được thông tin chính xác về sản phẩm và đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn.

Ứng dụng phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID của ModunSoft giúp gì cho công ty bạn?

 • Biết được hàng số lượng tồn kho, thời gian hàng tồn kho để xác định chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Giảm 90% thiệt hại hàng tồn kho lâu ngày.
 • Giúp đưa ra các quyết định chính xác và phù hợp để nhập khẩu / sản xuất mới.
 • Đáp ứng nhanh chóng các đơn đặt hàng của khách hàng.
 • Độ chính xác RFID giảm 100% xuất nhập khẩu bị lỗi.
 • Giảm 90 % thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho.

Hệ thống triển khải gồm: 

 • Thẻ RFID được lập trình điện tử với thông tin duy nhất.
 • Đầu đọc thẻ RFID.
 • Anten.
 • Phần mềm Server.

Giải pháp quản lý kho bằng phần mềm quản lý kho bãi công nghệ RFID có thể được ứng dụng với tất cả các lĩnh vực và công ty có hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa qua kho. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý kho với công nghệ RFID, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917 63 61 69 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.