6 Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả nhất bạn nên bỏ túi

Quản lý công việc hiệu quả nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Công việc quá tải khiến cho bạn mệt mỏi, không có đủ thời gian dành cho gia đình. Kỹ năng quản lý công việc là kỹ năng thiết yếu giúp cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn muốn có thêm nhiều mẹo bổ ích để lên kế hoạch cho công việc của mình được năng suất hơn. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Modunsoft để bỏ túi cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé.

quan-ly-cong-viec-hieu-qua
Quản lý công việc hiệu quả

Quản lý công việc là gì?

Quản lý công việc là kỹ năng cần thiết đối với mỗi cá nhân cần có để quản lý, sắp xếp công việc một cách hiệu quả. Trang bị cho mình kỹ năng quản lý công việc phù hợp sẽ mang lại hiệu suất công việc tốt nhất. Mỗi cá nhân sẽ có những cách quản lý công việc khác nhau từ việc sắp xếp thời gian, khối lượng công việc cần làm, sắp xếp công việc cho nhân viên,…Nếu người có kỹ năng quản lý công việc hiệu quả sẽ dễ dàng hoàn thành công việc và có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Sự quan trọng của kỹ năng quản lý công việc hiệu quả

Mỗi người trong chúng ta đều có 24h một ngày như nhau, nhưng có người có thể tận dụng đủ thời gian để hoàn thành công việc đúng hạn và vẫn có thời gian để thư giãn. Nhưng vẫn có nhiều người cảm thấy thời gian đó vẫn chưa đủ để họ hoàn thành công việc tốt, họ không có một khoảng thời gian trống nào để nghỉ ngơi với công việc chất đống chưa được giải quyết.

Vì vậy kỹ năng quản lý công việc hiệu quả thực sự rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Kỹ năng này giúp cho con người làm chủ được thời gian cũng như làm chủ được cuộc sống của mình trở nên tích cực hơn. Thiếu kỹ năng này bạn sẽ luôn cảm thấy lo ngại với việc phải đối mặt với công việc hàng ngày, sẽ mất lòng tin của người khác khi họ muốn giao thêm cơ hội làm việc cho bạn. Ngoài ra, không quản lý công việc tốt khiến cho sức khỏe của bạn bị hao hụt và mất động lực làm việc.

Để quản lý công việc hiệu quả, dưới đây là những chia sẻ bổ ích giúp bạn có thể tăng hiệu suất công việc và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

>Tham khảo: phần mềm quản lý quán cafe

6 kỹ năng quản lý công việc cần có để đạt hiệu quả cao nhất

Sắp xếp cụ thể những công việc cần ưu tiên

Trước một đống công việc đang chồng chất mà bạn cần phải hoàn thành mỗi ngày. Hãy ngồi xuống dành một ít thời gian để phân tích và liệt kê ra những công việc nào quan trọng nhất, cần ưu tiên nhất. Sau đó là những công việc còn dư nhiều thời gian để làm thì bạn có thể lên kế hoạch sau khi hoàn tất những công việc chính đang cần gấp.

Tránh việc bạn làm không có tính toán trước, việc cần làm thì chưa làm hay việc này chồng chéo với việc kia. Việc lên kế hoạch cho công việc giúp bạn dễ hình dung những điều cần làm, từ đó hiệu suất công việc tăng cao hơn. Nếu các công việc đều quan trọng như nhau, hãy làm công việc nào mà bạn cảm thấy dễ nhất. Nhờ vậy mà bạn có động lực và hứng thú làm những công việc tiếp theo hơn.

Phân chia công việc cho người khác khi cùng trách nhiệm

Đối với những công việc có nhiều người cùng có trách nhiệm hoàn thành chung với bạn hay làm việc nhóm. Thì điều quan trọng nhất để công việc được hiệu quả đó là chia việc cho mỗi thành viên hợp lý và công bằng nhất. Việc bạn “ôm” quá nhiều công việc vào người sẽ khiến cho mọi thứ trở nên quá sức với bạn. Hiệu quả công việc từ đó mà sa sút và ngày càng trì trệ, người thì quá bận người thì lại không có gì để làm.

6-ky-nang-quan-ly-cong-viec-hieu-qua
6 kỹ năng quản lý công việc hiệu quả

Hãy tìm sự trợ giúp của người khác, phân chia công việc công bằng phù hợp với năng lực của mỗi người. Nhờ vậy mà bạn có thể hoàn thành công việc được thoải mái và có thể học hỏi thêm ý kiến góp ý của thành viên khác.

>Xem thêm: phần mềm quản lý kho

Tạo deadline cho từng công việc

Mỗi công việc đều cần phải đặt ra giới hạn thời gian để hoàn thành công việc. Đặt ra giới hạn thời gian cho mỗi công việc sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành công việc, tránh bỏ sót và chậm trễ. Ngoài ra, việc hạn chế giờ làm cũng sẽ giúp bạn tập trung tối đa, không phải lang man và hoàn thành kịp thời gian được giao. Nhờ đó mà bạn có thêm thời gian để làm những việc khác hay được thư giãn sau thời gian làm việc.

Đánh giá hiệu suất công việc

Sau khi hoàn tất các công việc cần phải làm, lúc này bạn cần tổng hợp nó lại. Hãy ghi chú những công việc đã hoàn thành bao gồm thời gian, tiến độ và cuối cùng là hiệu suất công việc đã đạt hiệu quả tốt chưa. Việc đánh giá kết quả công việc giúp bạn chấm điểm được được những việc đã làm được, việc chưa hoàn tất và kết quả công việc có đạt yêu cầu hay không. Là cơ sở quan trọng để điều chỉnh kế hoạch làm việc và phương hướng công việc tiếp theo.

Dành thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý

Thời gian nghỉ ngơi rất quan trọng sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi. Nghỉ ngơi thư giãn giúp bạn ổn định tinh thần, lấy lại động lực để làm việc tốt hơn. Không nên chìm đắm vào công việc quá sức mà không cho bản thân được “thở”. Làm việc quá sức khiến cho bạn mất động lực và ám ảnh với công việc hằng ngày.

Nếu cảm thấy công việc quá tải và bạn cần thời gian lấy lại sức để làm việc. Hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi bằng cách đơn giản như uống nước, đi lại hay trò chuyện với mọi người để giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra, hãy đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn được tốt, tránh nhận việc quá sức với bản thân nhé.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại bổ ích được ra mắt giúp mọi người có thể quản lý công việc hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý nhằm hỗ trợ cho công việc của bạn được sắp xếp có khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Các phần mềm quản lý được thiết kế hiện đại, hỗ trợ nhiều thiết bị từ máy tính, laptop, smartphone,…Giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý công việc ở bất kỳ đâu miễn là nó được kết nối với internet.

Phần mềm quản lý công việc hiệu quả Modunsoft

Phần mềm quản lý công việc ModunTask được thiết kế đa dạng tính năng từ cơ bản đến nâng cao hỗ trợ công việc quản lý trong toàn thể nội bộ công ty. Dưới đây là một vài tính năng nổi trội nhất mà phần mềm quản lý ModunTask mang lại:

 • Bộ tính năng quản lý dự án
 • Các tính năng tăng tính kết nối trong công ty
 • App khách hàng theo dõi tiến độ dự án
 • Hệ thống cảnh báo và nhắc nhở công việc trong ngày
 • Tính năng giao việc, đề xuất công việc, duyệt công việc trên phần mềm giao việc đồng thời upload các file công việc và hình ảnh liên quan
 • Trao đổi công việc giữa các nhân sự và phòng ban bằng tính năng Box Chat
 • Báo cáo và theo dõi tiến độ hoàn thành công việc của từng cá nhân và tiến độ hoàn thành của dự án

Xem thêm : Phần mềm quản lý công việc

Liên hệ thiết kế phần mềm quản lý công việc hiệu quả ModunTask

Khi sở hữu phần mềm ModunTask bạn sẽ được tối ưu hóa các quy trình quản lý vì phần mềm đã tích hợp tất cả các phần mềm có sẵn bao gồm: phần mềm quản lý kinh doanh, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự…Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về giải pháp phần mềm quản lý công việc ModunTask hoặc đăng ký dùng thử tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Modun Corp

 • Add: Tầng 1 – ModunSpace 420 Nguyễn Thái Sơn, P5, Gò Vấp, Tp.HCM
 • Hotline: 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Website: https://modunsoft.com/

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể bỏ túi cho mình những kỹ năng bổ ích để quản lý công việc hiệu quả. Ngoài ra giúp bạn có thể lựa chọn cho mình phần mềm quản lý công việc phù hợp tại Modunsoft nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0917636169