Cách quản lý phòng gym hiệu quả không phải là một việc làm đơn giản dễ thực hiện khi các chủ sở hữu phòng gym không có nhiều kinh nghiệm. Hoặc vẫn dùng nhưng phương pháp quản lý theo cách truyền thống, khiến cho hiệu quả công việc không được như mong đợi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tháo gỡ được những nút thắt khó khăn trong việc quản lý phòng gym của mình.

cach-quan-ly-phong-gym-hieu-qua

Những khó khăn khi quản lý phòng gym

 • Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý phòng gym theo cách truyền thống của mình.
 • Bạn không thể kiểm soát chính xác số lượng hội viên hoặc nhân viên của phòng gym mình
 • Người quản lý không biết chính xác doanh thu và lợi nhuận của tháng này là bao nhiêu
 • Thuê nhiều nhân viên làm việc, nhưng hiệu quả mang lại không cao
 • Bạn muốn tìm một phần mềm quản lý phòng gym có thể giải quyết tất cả các vấn đề trên.

Muốn quản lý phòng tập Gym hiệu quả nên lưu ý đến những yếu tố sau

 • Cần loại bỏ và giảm thiểu chi phí tổ chức và quản lý phòng tập để giảm thiếu những chi phí phát sinh không cần thiết. Ví dụ: chi phí setup phòng gym ban đầu, chi phí chạy chương trình khuyến mại cho khách hàng, chi phí thuê nhân viên,…
 • Ngoài việc đầu tư chất lượng thiết bị, người quản lý cần phải quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng cũng để nâng cao chất lượng dịch vụ. Công việc chăm sóc khách hàng thường bao gồm như: chăm sóc liên lạc với khách hàng qua điện thoại hay mạng xã hội, tư vấn các chế độ ăn dinh dưỡng, gửi các thông báo ưu đãi cho khách hàng thân thiết, cập nhật các chương trình khuyến mãi và lợi ích mà khách hàng nhận được khi đến phòng tập
giao-dien-tich-hop-tinh-nang-sms
 • Để làm hài lòng khách hàng, người quản lý cần hiểu và sửa đổi các giải pháp cải tiến chất lượng và dịch vụ cho khách hàng. Cũng như tiếp nhận những nhận xét của khách hàng để cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp. Nhân viên cần được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như thái độ làm việc được chuyên nghiệp, cách sử dụng ngôn ngữ và cách xử lý tình huống. Nếu khách hàng không hài lòng hoặc không hài lòng, đừng đổ lỗi cho khách hàng.
 • Giảm thiểu sai sót và thay đổi trong phòng tập. Thường xuyên kiểm tra hệ thống và thiết bị của máy tập thể dục để sửa chữa và nâng cấp kịp thời. Điều này cho phép những người quản lý phòng gym tiết kiệm chi phí đầu tư vào máy móc mới mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng của họ trong quá trình luyện tập.

Tham khảo: top 6 phần mềm quản lý phòng gym mà bạn nên biết

Tại sao không nên quản lý phòng gym theo cách truyền thống?

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật hiện đại phát triển rất mạnh cả trong và ngoài nước. Tất cả các hoạt động, không chỉ quản lý phòng tập, nên áp dụng các phương pháp quản lý phòng tập hiện đại và sử dụng khoa học và công nghệ mới nhất. Nếu không, phòng gym của bạn sẽ bị lạc hậu, tụi lùi và tự đào thải.

Việc quản lý bằng cách ghi chép, cấp mã số hay dán vé tháng theo kiểu truyền thống sẽ tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, cách quản lý thủ công và không chuyên nghiệp này đã lỗi thời hơn chục năm nay và không còn ai thích nó nữa. Thông tin khách hàng trong hồ sơ của bạn là thông tin viết tay, không đảm bảo về độ chính xác, nhân viên rất dễ nhầm lẫn. Việc này cũng đòi hỏi nhiều nhân lực hơn, đồng nghĩa với việc trả lương hàng tháng nhiều hơn. Không đáp ứng được tiêu chuẩn quản lý phòng gym như tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân lực,..

Những năm gần đây, các phòng tập gym với công nghệ hiện đại được mọi người lựa chọn, ưa chuộng và thu hút nhiều khách hàng. Bí quyết thành công của họ là chủ của các phòng tập này sử dụng phần mềm quản lý phòng gym thông minh để quản lý phòng tập của mình theo những cách thức mới. Điều này tạo nên sự khác biệt lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng gym ModunSoft

Tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả

Phần mềm quản lý phòng gym thông minh và dễ sử dụng giúp chủ phòng gym quản lý công việc hàng ngày và theo dõi các hoạt động đang diễn ra đồng thời giảm thiểu thời gian. Giảm thiểu chi phí tổ chức, quản lý và quy trình quản lý, tăng sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng và dịch vụ, cũng như trách nhiệm phục vụ với khách hàng. Từ đó, các chủ phòng tập có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động marketing, thu hút thành viên mới đến phòng tập, mở rộng lợi nhuận kinh doanh.

Quản lý thu chi chặt chẽ

giao-dien-quan-ly-hoa-don-ban-hang-modunsoft

Ngoài ra, phần mềm quản lý phòng gym ModunSoft này còn giúp chủ phòng tập thuận tiện hơn trong việc giám sát và kiểm soát chặt chẽ các giao dịch thanh toán, lịch sử giao dịch, thu chi của khách hàng, các gói tập hoặc báo cáo mua bán phụ kiện phòng tập. Nhu cầu về đồ ăn, nước uống, dụng cụ thể dục luôn được quan tâm và yêu cầu cao từ phía khách hàng.

Lưu trữ thông tin nhanh chóng

Lưu trữ thông tin là một trong những ưu điểm chính của phần mềm quản lý hiện đại. Nó giúp lưu trữ tất cả các thông tin mà chủ phòng tập cần quản lý nhằm đưa ra các kế hoạch và chiến lược phát triển phòng tập lâu dài, bao gồm tất cả các nội dung như thông tin liên hệ, thông tin cá nhân. Tất cả thông tin này rất dễ tìm và truy cập nhanh chóng. Đây là một cách thuận tiện để giữ liên lạc với các thành viên, kết nối họ với phòng tập và cập nhật hình ảnh thương hiệu của họ. Ngoài ra còn lưu trữ thông tin thời gian làm việc, chấm công làm việc cho PT và nhân viên làm việc tại phòng gym.

quan-ly-pt-modunsoft

Bảo mật thông tin an toàn

Phần mềm quản lý phòng gym được phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, giúp các thông tin lưu trữ của khách hàng không bị xâm nhập hoặc mất thông tin. Phần mềm cũng được thiết kế để phân quyền chi tiết và chặt chẽ giữa các quản lý và nhân viên của họ. Người giám sát có toàn quyền xem và sử dụng thông tin, nhưng nhân viên chỉ có thể xem một phần thông tin. Điều này cho phép bạn quản lý và kiểm soát chính xác nhân viên của mình, hạn chế rủi ro và chuyển thông tin cho bên thứ ba.

ModunSoft chuyên thiết kế phần mềm giúp khách hàng tối ưu độ hiệu quả khi sử dụng

ModunSoft với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế phần mềm, cùng đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu lĩnh vực trong ngành. Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin tại ModunSoft, chúng tôi luôn đặt khách hàng là động lực để phấn đấu và phát triển mỗi ngày. Hiện nay chúng tôi sẵn sàng cài đặt, hỗ trợ khách hàng trên các tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi đã thực hiện setup phần mềm quản lý phòng tập Gym lớn như : Gym Phạm Duy, GymOne, Gym Quân, Gym Lam Son Sport, Gym Tài Nguyên , Phúc Trường, Gym Yoga Pro,…

 • Thiết kế phần mềm phù hợp các tiêu chí quản lý phòng tập của khách hàng.
 • Phần mềm đơn giản, giao diện người dùng đẹp, tiếng Việt dễ sử dụng
 • Kiểm soát chặt chẽ nhân viên, hội viên và doanh số bán hàng cho từng số
 • Giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian cho công việc hành chính.

Để nhận tư vấn cách quản lý phòng gym và hỗ trợ báo giá, quý khách vui lòng liên hệ :

 • Hotline: (+84) 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
 • VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai.
 • CN HCM: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.

>> ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ <<

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra được những phương pháp quản lý phòng gym hiệu quả. Giúp cho phòng gym của bạn ngày càng phát triển và thành công nhiều hơn trong tương lai.