Chủ quán nên làm gì khi phải đối mặt với tình trạng khách hàng quá tải phải xếp hàng cả giờ đồng hồ chỉ để order một ly cà phê? Hay thực khách trong quán ăn, nhà hàng phải bực bội vì nhân viên phục vụ order chậm chạp, trả món nhầm lẫn? Tất cả những vấn đề trên sẽ được giải quyết với sự trợ giúp của phần mềm order dành riêng cho nhà hàng, quán cafe. Mời bạn tiếp tục theo dõi những nội dung dưới đây để biết thêm nhiều công dụng về phần mềm này nhé.

phan-mem-order-modunsoft

Phần mềm order là gì?

Dành cho những ai chưa biết đến phần mềm order quán ăn là gì? Phần mềm order là giải pháp sử dụng công nghệ để quản lý việc order đồ ăn thức uống của khách hàng tại các nhà hàng, quán cafe. Phần mềm này giúp các công ty dễ dàng tiếp nhận tên món, số lượng và các yêu cầu riêng về món ăn. … Khách hàng đặt hàng, hỗ trợ tính tiền nhanh chóng, chính xác cho mọi hóa đơn. Nhờ sự đồng bộ dữ liệu trong hệ thống, người quản lý có thể theo dõi và kiểm soát toàn bộ hóa đơn, doanh thu một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Phần mềm đặt món cho nhà hàng, quán ăn thường có một số chức năng cơ bản sau: đặt món bằng máy POS hoặc máy tính bảng tiện lợi, tự động chuyển order cho bộ phận bếp. Thông báo cho nhân viên phục vụ mang đồ ăn đến cho khách và thông tin sẽ được gửi đến thu ngân để in hóa đơn thanh toán. Do đó, phần mềm đặt hàng hỗ trợ tạo ra quy trình hoạt động bài bản, trơn tru để tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian order món.

Những khó khăn khi order món theo cách thủ công

Là một nhân viên order xử lý đơn hàng, bạn không thể quản nổi nếu cửa hàng bạn phục vụ có diện tích lớn hoặc cửa hàng có nhiều khu vực, phòng ăn trên nhiều tầng. Sau đó bạn phải ghi order lên bàn rồi chuyển phiếu tính tiền cho thu ngân và gửi đến nhà bếp sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển. Với một chủ cửa hàng, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng điều này ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách hàng, nó cũng gây ra sự mệt mỏi cho nhân viên, việc cần làm là phải có quy tắc quản lý nhà hàng chi tiết và hiệu quả

nhan-vien-order

Khi cửa hàng của bạn thiếu nhân lực, bạn phải lo toàn bộ các công đoạn như vừa tư vấn khách order đồ ăn, làm bếp, lên món, thanh toán hóa đơn,… Khi đó chắc chắn sẽ có nhiều hạn chế và sai sót khi ghi chép thông tin món ăn bằng cách thủ công. Khiến cho cho công việc trở nên quá tải và khách hàng phải xếp hàng đợi lâu. Nếu lượng khách hàng đột ngột quá đông, nhân viên đặt hàng không xoay xở không kịp. Khách hàng phải chờ đợi lâu và dễ phát sinh sai sót trong quá trình đặt hàng.

Tất cả những khó khăn trên đều ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của cửa hàng. Trong thời đại công nghệ 4.0 và kinh doanh lấy khách hàng làm ưu tiên hàng đầu. Áp dụng phần mềm đặt món qua điện thoại, máy bán hàng cầm tay tự động, máy tính bảng cho cửa hàng, quán ăn chắc chắn sẽ là giải pháp thông minh và là sự lựa chọn hiệu quả.

Phần mềm order bằng điện thoại smartphone hoạt động như thế nào?

Phần mềm order bằng điện thoại, máy tính bảng của ModunSoft được trang bị những tính năng tiện ích và hiện đại nhất. Được thiết lập các tính năng sử dụng đơn giản cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu. Bao gồm các bước như:

Bước 1: Nhân viên đứng order sẽ sử dụng trực tiếp qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà không cần phải đặt hàng trực tiếp trên giấy đặt hàng. Đặc biệt, nhân viên đặt hàng có thể chú thích thêm những nhu cầu của khách hàng đặt ra cho món ăn. Ví dụ như: đồ ăn ít cay, ít béo, chín kĩ,…

Bước 2: Nhân viên order chỉ cần bấm lệnh in đến nhà bếp, ngay lập tức máy in nhà bếp sẽ tiếp nhận và in ra thông tin đã order bao gồm đầy đủ nội dung như: danh mục món, số lượng món, ghi chú riêng theo khách hàng, đơn đặt món này ở bàn nào, tầng nào.

Bước 3: Máy in phiếu order / phiếu chế biến tại khu vực nhà bếp sẽ in nội dung chi tiết theo thông tin chính xác mà nhân viên vừa order. Nếu quán ăn có nhiều khu chế biến / phòng bếp thì phần mềm cũng dễ dàng cài đặt để phù hợp. ví dụ: khu bếp Á, khu bếp Âu, khu nước uống… tất cả đều được thiết lập tự động hóa.

Bước 4: Nhà bếp sơ chế món và giao món để nhân viên phục vụ mang đến cho khách hàng chính xác ở bàn nào, khu vực nào.

Bước 5: Thanh toán nhanh chóng khi nhân viên order bấm lệnh in hóa đơn trên phần mềm. Phần mềm còn lưu trữ và báo cáo doanh số của từng nhân viên cụ thể.

>>Tham khảo: quy tắc quản lý nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp

Tham khảo Top 5 phần mềm order quán ăn tốt nhất hiện nay

Phần mềm order quán ăn chuyên nghiệp ModunSoft

Phần mềm order ModunSoft là một trong những lựa chọn tốt mà các chủ nhà hàng không nên bỏ qua. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các thông tin về quản lý thực đơn, nguyên liệu, báo cáo về doanh số, hàng xuất – nhập, hàng tồn kho,… theo đúng thời gian và mặt hàng. ModunSoft hỗ trợ thiết kế phần mềm phù hợp với tất cả các loại hình nhà hàng lớn nhỏ khác nhau. Đây sẽ là một trong những phần mềm order đáng để bạn để bạn trải nghiệm.

Phần mềm order quán ăn Sapo FnB

Sapo FnB dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 giúp giải quyết các vấn đề khó khăn trong kinh doanh nhà hàng (đơn hàng, thanh toán, quản lý nhân sự, quản lý nguyên vật liệu, quản lý doanh thu chính). Chức năng của phần mềm order FnB tương đối đơn giản và phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Đối với mô hình kinh doanh lớn hoặc theo chuỗi, SapoFnB không cung cấp giải pháp toàn diện để đáp ứng nhu cầu quản lý của bạn.

Giải pháp nhà hàng CukCuk

Phần mềm order CukCuk thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Misa. Misa là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp phần mềm kế toán và quản trị cho các công ty lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. CukCuk có thể phục vụ các nhà hàng, quán cà phê với mọi quy mô từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, các tính năng của CukCuk vẫn chưa đủ khả năng mở rộng nên không phù hợp với các chuỗi lớn.

Giải pháp order nhà hàng KiotViet

KiotViet là phần mềm order của Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Đây là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và phát triển các sản phẩm, giải pháp phần mềm. Phần mềm KiotViet có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, trong đó có lĩnh vực nhà hàng. KiotViet là phần mềm không tối ưu cho ngành nhà hàng, quán cafe nên chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ dễ quản lý.

Phần mềm order PosApp

Phần mềm order PosApp là sản phẩm của PosApp, một công ty công nghệ chuyên gia công các sản phẩm phần mềm và cung cấp phần cứng hỗ trợ bán hàng cho ngành. PosApp quảng bá dịch vụ phần mềm và thiết bị cho các doanh nghiệp F & B. Chức năng của phần mềm đặt hàng PosApp nhìn chung tương đối đơn giản và vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng và chuỗi cửa hàng lớn. Tuy nhiên, các nhà hàng, quán cà phê nhỏ có thể tham khảo giải pháp này.

Lợi ích khi các quán ăn sử dụng phần mềm order quán ăn ModunSoft

phan-mem-order-modunsoft

Tiết kiệm thời gian phục vụ

Thông thường, nhân viên phục vụ phải đến tận bàn để hướng dẫn khách đặt món, sau đó ghi lại và chuyển cho phòng bếp chế biến. Cách làm truyền thống này tốn khá nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn, sai sót và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Nếu khách phải đợi order lâu và “chẳng may” phục vụ nhầm món, nhà hàng của bạn sẽ có khả năng mất khách.

Phần mềm đặt hàng hiện có thể dễ dàng cài đặt trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v. Giải pháp công nghệ tiên tiến này hỗ trợ chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên phục vụ, từ đặt suất ăn, đổi món, hủy món,… Mọi thứ đều được thực hiện với vài thao tác đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin. Nhờ phần mềm đặt món giúp nâng cao chất lượng phục vụ và khiến khách hàng hài lòng về dịch vụ.

Tiết kiệm chi phí thuê thêm nhân viên

Việc sử dụng phần mềm order sẽ giảm tải công việc, giảm áp lực cho nhân viên vào những lúc đông khách. Phần mềm đặt hàng có thể được cài đặt trên máy POS trong quán ăn nhà hàng và trên thiết bị máy tính bảng. Các nhân viên ghi nhận món ăn theo yêu cầu của khách hàng chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Việc tiếp nhận thông tin order món của khách hàng theo cách chép tay truyền thống làm mất rất nhiều thời gian của nhân viên. Nhất là khi vào lúc cao điểm, nhân viên chỉ có thời gian phục vụ một số lượng khách hàng nhất định dù đã cố gắng hết công suất. Nhiều nhà hàng đã thuê nhiều nhân viên để tránh tình trạng quá đông trong giờ cao điểm, nhất là các dịp lễ, Tết,… Tuy nhiên, điều này dẫn đến tình trạng lãng phí nhân lực trong tình trạng vắng khách.

Tránh nhầm món, thiếu sót trong quá trình chế biến

Việc nhập order thủ công tiềm ẩn những rủi ro như sơ suất, chữ khó đọc dẫn đến việc bộ phận chế biến chuẩn bị nhầm món, thiếu món, sai bàn,… Do đó, khách hàng phải chờ đợi lâu, không được phục vụ trước, thất vọng vì nhầm món,… Điều này không chỉ để lại ấn tượng xấu cho khách hàng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

Một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này là sử dụng phần mềm order. Khi nhân viên nhập order của khách, hệ thống sẽ tự động chuyển xuống bộ phận bếp để xử lý trước và sau order. Khi đồ ăn thức uống đã có, nhân viên chỉ việc mang đồ ăn đến bàn mong muốn mà không cần phải hỏi lại khách hàng đã gọi món đã đúng hay chưa.

Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng

Nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu với việc xuất hóa đơn thủ công, khó kiểm soát sổ sách, quản lý thu chi kém dẫn đến nhân viên gian lận và mất thu nhập. Cũng nhầm lẫn.Thừa thiếu tiền khi thanh toán có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và đánh giá mất uy tín. Phần mềm order quán ăn có chức năng hỗ trợ quy trình tính tiền, tất cả các quy trình kiểm tra, tính tiền, ghi số lượng và thanh toán tiền lẻ cho khách hàng. Cũng như in hóa đơn thanh toán đều được thực hiện đảm bảo tính chính xác.

Tối ưu quy trình vận hành

Như đã đề cập ở trên, hoạt động thủ công của nhà hàng, quán cà phê tiềm ẩn nhiều rủi ro như: sai sót, nhầm lẫn, tốc độ phục vụ quá chậm, nhân viên thường bị nhầm lẫn trong thời gian đông khách. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh sẽ không suôn sẻ và hiệu quả, có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận. Việc sử dụng phần mềm đặt hàng giúp cho việc đặt hàng và phục vụ dễ dàng hơn … việc xử lý, đặt hàng và thanh toán được tối ưu.

>> Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý quán nhà hàng phổ biến nhất

ModunSoft cho ra đời của phần mềm order dành cho quán án nhà hàng

ModunSoft chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước. Bao gồm các dịch vụ nhà hàng, quán cafe, phòng gym,…đều là lĩnh vực mà chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp, cửa hàng ngày càng phát triển. Để được tư vấn và báo giá nhanh chóng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917 63 61 69

Thấu hiểu những khó khăn của các chủ nhà hàng quán ăn, ModunSoft đã cho ra mắt dự án phần mềm order quán ăn mang lại nhiều công dụng hiệu quả. Hiện nay, khách hàng của ModunSoft đã phủ rộng khắp cả nước và vẫn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Nếu nhà hàng của bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp phần mềm order quán ăn hiệu quả. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn nhanh chóng nhé!

 • Hotline: (+84) 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
 • VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P.Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • CN HCM: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao phải sử dụng phần mềm order quán ăn trên các thiết bị cầm tay?

 • Tiết kiệm thời gian đi lại từ lúc đợi khách order đến khi vào bếp.
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực cho việc order và phục vụ của khách hàng.
 • Mang đến phong cách chuyên nghiệp hơn cho dịch vụ của bạn.

Chức năng chính của phần mềm order quán ăn là gì?

 • Quản lý đơn hàng order, tạo ghi chú cho nhà bếp.
 • Quản lý khu vực, chọn bàn, ghép bàn, chia bàn, chuyển bàn.
 • Quản lý không giới hạn bàn, không giới hạn món

Phần mềm order quán ăn ModunSoft có giúp cho khách hàng dễ sử dụng ngay lần đầu tiên không?

Tất cả phần mềm mà ModunSoft đều được chỉnh sửa và thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917 63 61 69 để đăng ký sử dụng phần mềm order quán ăn miễn phí trong 15 ngày nhé.