Phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID là công nghệ hiện đại được nhiều quản lý phòng gym tin dùng hiện nay. Các thông tin đều có thể được truy vấn và tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua giao diện phần mềm quản lý phòng gym thân thiện và dễ sử dụng. Bài viết dưới đây ModunSoft sẽ giới thiệu về chức năng cũng như ưu điểm của công nghệ RFID này mang lại trong việc quản lý phòng gym hiệu quả.

phan-mem-quan-ly-phong-gym-bang-rfid
Phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID

Công nghệ RFID là gì?

Công nghệ RFID viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification là công nghệ hiện đại nhận dạng đối tượng bằng cách quét sóng vô tuyến. Công nghệ này cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Hiện công nghệ này đang ứng dụng khá phổ biến trong việc quản lý ra vào, kiểm soát thanh toán di động. Các thẻ RFID dùng để check in/out được cung cấp bởi công ty in thẻ RFID, giúp việc quản lý check in/out nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Công nghệ này cho phép các đối tượng được nhận dạng bởi một hệ thống thu phát sóng để có thể giám sát, quản lý hoặc theo dõi bất kỳ đối tượng nào. Ngày nay, công nghệ này được sử dụng rất rộng rãi để quản lý người ra vào và kiểm soát các khoản thanh toán di động. Thẻ RFID được sử dụng để check in/out do tính năng của máy in thẻ RFID cung cấp, điều này giúp cho việc quản lý check in/out nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Cấu trúc hệ thống RFID

Cấu trúc của hệ thống RFID bao gồm hai thành phần chính: thẻ RFID (RFID tag) và đầu đọc (reader). Thẻ RFID với chip silicon và ăng-ten không dây được sử dụng để gắn vào các đối tượng mà bạn muốn theo dõi và quản lý như sản phẩm, hàng hóa, động vật và thậm chí là con người. Thẻ RFID rất nhỏ và chỉ có kích thước vài cm. Bộ nhớ của chip có thể chứa 96 đến 512 bit dữ liệu. Đầu đọc cho phép giao tiếp kết nối với thẻ RFID qua sóng vô tuyến với khoảng cách trung bình 0,530 mét và gửi dữ liệu về hệ thống máy tính trung tâm.

Công nghệ RFID được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong quản lý công việc và lưu trữ sản phẩm. Ví dụ: thẻ RFID quản lý người ra vào phòng tập. Các thẻ này truyền dữ liệu qua một đầu đọc, liên tục truyền dữ liệu nhận được từ các thẻ, gửi các thẻ đến một máy tính trung tâm và lưu trữ dữ liệu nhận được. Từ đó, các chủ phòng tập có truy cập internet từ bất kỳ đâu cũng có thể theo dõi dữ liệu lưu trữ người check in/out nhanh chóng.

Thẻ RFID được gắn trong vật nuôi cũng có thể được sử dụng để xác định nguồn gốc và theo dõi vật nuôi để ngăn ngừa mất mát hoặc trộm cắp. Tại thư viện, thẻ RFID được gắn vào sách để giảm thời gian tìm kiếm và kiểm kê, chống trộm cắp sách. Trong một số lĩnh vực, bạn có thể sử dụng một số thẻ RFID như thẻ thông minh, thẻ ID, hộ chiếu điện tử, hàng hóa siêu thị, quản lý hành lý hàng không, vận tải công cộng, ngành công nghiệp quần áo và giày dép …

Sự khác biệt giữa công nghệ RFID và công nghệ bằng mã vạch (Barcode)

RFID

BARCODE

Phương thức đọc Sóng vô tuyến Máy quét quang
Đường ngắm Không cần, chỉ cần đặt trong vùng tần số của máy quét là có thể đọc được Các mã vạch phải đặt trong đường ngắm của máy quét thì mới có thể đọ được
Khoảng cách đọc Xa Gần
Tốc độ đọc Nhanh và nhiều thẻ 1 lần Đọc chậm và mỗi lần 1 mã
Độ bền thẻ Bền, có thể tái sử dụng Sử dụng một lần
Bảo mật Cao rất khó để truy nhập trái phép, bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm Thấp dễ dàng bị sao chép và làm giả
Khả năng đọc/ghi Có khả năng đọc ghi, chỉnh sửa và cập nhập thông tin cao Không có khả năng thay đổi thông tin, chỉ có khả năng lưu trữ thông tin
Chi phí Cao có thể lên đến 50$ mỗi thẻ Thấp hơn nhiều so với RFID, khoảng 0.01$
Sử dụng rộng rãi Chức năng chống trộm, quản lý tài sản, quản lý máy móc công nghiệp, chống làm giả Quản lý ra vào tại cửa hàng, quản lý kho bãi, quản lý thẻ ưu đãi.
Nguồn lực Gần như không có. Chỉ cần đặt một lần, hệ thống sẽ tự chạy Đòi hỏi nhân sự phải dùng tay quét mã vạch
Hạn chế Dễ xung đột khi đọc thẻ đi qua kim loại hoặc chất lỏng Dễ bị hư hỏng, không đọc được nếu bị bẩn, rách ở vùng quá xa.

Ứng dụng công nghệ RFID vào phần mềm quản lý phòng gym ModunSoft

phan-mem-quan-ly-phong-gym-bang-rfid
Phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID

Với công nghệ RFID, mỗi học viên đến phòng tập sẽ nhận được một thẻ RFID, móc khóa RFID, vòng đeo tay RFID… Đối với mục đích quản lý, thiết bị RFID này sẽ được tách riêng cho từng học viên khi đến phòng tập. Khi học viên vào phòng tập sẽ thực hiện các bước thủ tục tại quầy lễ tân và chỉ được vào phòng tập khi thẻ hợp lệ.

Phần mềm quản lý phòng tập gym bằng RFID cập nhật đầy đủ thông tin chính xác. Bao gồm các thông tin thành viên, hình ảnh thành viên, thanh toán, loại thành viên (thành viên VIP, thành viên giờ cao điểm, thành viên gia đình, thành viên có hạn hoặc không giới hạn), hoặc thẻ thành viên vào hệ thống phần mềm nhanh chóng. Phần mềm gym có thể dễ dàng tích hợp với thẻ RFID và đầu đọc RFID để kiểm soát quyền ra vào của thành viên một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, phần mềm quản lý phòng gym có thể cung cấp nhiều loại báo cáo và thông tin từ các thành viên hiện tại và trước đây để giúp bạn thực hiện chiến lược tiếp thị của mình. Gửi email các văn bản tự động để nhắc nhở các thành viên hoặc khuyến khích các thành viên các mục tiêu tập luyện của họ. Thành viên tới ngày sinh nhật sẽ được phần mềm tự động chúc mừng sau khi người tập đăng ký làm thành viên của phòng tập. Điều này cho phép giao tiếp gần gũi hơn với các thành viên, giữ họ kết nối bền chặt với phòng tập thể dục. Đây là một chiến lược tốt để phát triển phòng tập, tạo sự trung thành của các thành viên.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID của ModunSoft

 • Thu thập và lưu trữ dữ liệu tự động nhanh chóng.
 • Tốc độ quét nhanh, lượng dữ liệu lớn được xử lý nhanh chóng
 • Dung lượng thông tin thẻ lớn, tuổi thọ lâu dài, sử dụng được nhiều lần.
 • Đảm bảo tính bảo mật cao.
 • Độ bền cao
 • Cài đặt nhanh chóng
 • Kích thước nhỏ, thiết kế đa dạng
  Nhận dạng đối tượng chính xác, không bị cản trở

Xem thêm: phần mềm quản lý phòng gym tại TPHCM chuyên nghiệp

ModunSoft – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID

ModunSoft là nhà cung cấp phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID uy tín hàng đầu tại TP. HCM. Là đơn vị luôn đi đầu trong việc cập nhật và sử dụng các tính năng hữu ích mới nhất cho các phần mềm. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. ModunSoft luôn tự hào mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn dịch vụ, đội ngũ nhân viên không ngại thay đổi để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID hoặc muốn tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu cho công ty của mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: (+84) 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
 • VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P.Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • CN HCM: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ RFID và cách ứng dụng RFID vào phần mềm quản lý phòng gym hiệu quả. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một phần mềm quản lý phòng gym bằng RFID phù hợp cho phòng tâp của mình nhé.