Hiện nay, cần có nhiều yếu tố và công cụ hỗ trợ để việc kinh doanh tạp hóa đạt hiệu quả và sinh lời cao. Lựa chọn sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa sẽ là sự lựa chọn rất hợp lý dành cho tất cả mọi người khi kinh doanh. Dưới đây là top 5 phần mềm bán hàng tạp hóa phổ biến nhất hiện nay.

top-5-phan-mem-ban-hang-tap-hoa

Top 5 phần mềm bán hàng tạp hóa chuyên nghiệp

Phần mềm bán hàng tạp hóa Abatoba – ModunSoft

ModunSoft chắc hẳn đã rất nổi tiếng trong việc bán phần mềm cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Với những tính năng như quản lý bán hàng từ xa, chủ động thu tiền, báo cáo tài chính, xác thực nguồn gốc sản phẩm. ModunSoft chắc chắn là một lựa chọn tốt cho các cửa hàng tạp hóa.

Ngoài ra, ModunSoft còn có tính năng lập hóa đơn và thanh toán đa phương tiện hỗ trợ việc kinh doanh của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm ModunSoft không chỉ mang lại lợi ích cho người bán mà còn giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

phan-mem-ban-hang-tap-hoa-modunsoft

Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa Abatoba – ModunSoft

Tăng hiệu suất bán hàng

Trước đây, bạn phải nhớ giá và sử dụng máy tính bỏ túi hoặc tính bằng giấy, thời gian bán hàng và thanh toán từ 2-3 phút trở lên. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống phần mềm bán hàng thực phẩm thì chỉ mất khoảng 30 giây cho mỗi khách hàng. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hiệu quả trong siêu thị lớn. Thời đại chuyển đổi kỹ thuật số mang đến nhiều công cụ giúp bạn kinh doanh và sống thoải mái hơn. Trải nghiệm được nhiều những điều kỳ diệu của công nghệ quản lý.

Quản lý nhập xuất tồn kho

Nếu quản lý theo cách thủ công, bạn không thể biết được còn bao nhiêu mặt hàng, giá trị của mặt hàng và những mặt hàng có khả năng bị thiếu hụt. Vậy làm thế nào bạn có thể quản lý kho hàng khổng lồ của mình? Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa cho phép người dùng tạo phiếu thu và thanh toán cho nhà cung cấp. Bạn có thể kiểm tra hàng trên giao diện sản phẩm. Hàng tồn kho được tự động khấu trừ tại thời điểm bán hàng. Việc sắp xếp kho cũng có thể được quản lý trong phần mềm để bạn có thể theo dõi các mặt hàng được đặt ở đâu. Tính năng này đặc biệt hữu ích ở những cửa hàng có kho hàng lớn.

Tránh thất thoát hàng hóa

Số lượng hàng tạp hóa trong một cửa hàng có thể lên đến hàng nghìn mã. Do đó, các hệ thống tiêu chuẩn hóa và tính toán rất khó sử dụng các phương pháp thủ công để giảm thiểu sai sót. Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra với việc sử dụng phần mềm quán lý bán hàng tạp hóa. Với hệ thống tính toán tự động, các phép toán được xử lý rất chính xác từng giây. Đặc biệt, các báo cáo và tính năng được thiết kế theo nguyên tắc quản lý khoa học. Nhiều khách hàng nhận ra sự tiện lợi này khi sử dụng phần mềm.

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

Tiền mặt không còn là một phương thức thanh toán phổ biến trong đại dịch Covid19, để hạn chế khả năng tiếp xúc. Cửa hàng tạp hóa chấp nhận thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản ngân hàng hoặc ví điện tử. Phần mềm bán hàng tạp hóa đóng vai trò rất tốt trong việc đáp ứng nhu cầu này. Đặc biệt, để tránh nhầm lẫn, có thể lập bảng thống kê tiền sau mỗi sổ quỹ.

Quản lý nhân viên khi không có mặt ở cửa hàng

Trước đây, người quản lý phải luôn có mặt để quản lý theo dõi nhân viên, vì lo ngại việc nhân viên sẽ gian lận. Nhưng khi phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa ra đời. Bạn có thể quản lý nhân viên của mình bằng các công cụ như phân quyền nhân viên, quy trình làm việc và quản lý hàng tồn kho. Từ đây, bạn có thể quản lý nhân viên mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng.

Báo cáo doanh thu chi tiết

Các báo cáo kết quả kinh doanh, từ chi tiết đến tổng hợp giúp chủ sở hữu thấy được hiện trạng kinh doanh của mình. Các báo cáo thường dùng:

 • Báo cáo cuối ngày: Cho biết doanh số bán hàng theo giờ, doanh số bán sản phẩm và tổng doanh số bán hàng trong ngày làm việc.
 • Báo cáo bán sản phẩm và nhóm sản phẩm: Cho biết sản phẩm nào bán chạy và sản phẩm nào không. Đặc biệt, báo cáo lợi nhuận theo sản phẩm giúp xác định tỷ suất lợi nhuận cho từng hàng.
 • Báo cáo theo Khách hàng: Xem khách hàng nào mua nhiều để chăm sóc tốt hơn.
 • Báo cáo bán hàng theo kênh bán hàng: Tìm hiểu kênh bán hàng nào đang tạo ra doanh số bán hàng tốt nhất, bao gồm thương mại điện tử, trang web, bán hàng trực tiếp và các trang người hâm mộ.
 • Báo cáo thu nhập: Báo cáo thu nhập hiển thị các chỉ số kinh doanh cơ bản và báo cáo thu nhập chi tiết.

Xem thêm: phần mềm quản lý shop thời trang chuyên nghiệp

Các tính năng nổi trội của phần mềm bán hàng tạp hóa Abatoba – ModunSoft

phan-mem-quan-ly-ban-hang-abatoba-modunsoft

Quản lý hàng hóa, giá bán

Bạn cảm thấy khó khăn và bất tiện khi phải luôn có mặt trong siêu thị. Gia đình không biết hết giá bán như bạn hoặc bạn có thể có quá nhiều mặt hàng và quên giá. Cả năm bạn không dám du lịch nơi đâu vì bị mắc kẹt với những công việc tại cửa hàng. Lúc này, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Tất cả hàng hóa và giá bán đều được hệ thống lưu trữ, người dùng chỉ cần tra cứu, chọn và bán nó, bạn hiếm khi cần nhớ giá bán. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thuê nhân viên thực hiện.

Quản lý bán hàng, quét mã vạch

Bán và quét mã vạch sản phẩm là nhu cầu cơ bản của các cửa hàng tạp hóa. Nhu cầu này đòi hỏi phần mềm bán hàng siêu thị thực phẩm phải có khả năng thiết lập mã vạch sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường bán lẻ đều có mã vạch khác nhau. Nhiều cửa hàng tạp hóa yêu cầu bạn nhập mã vạch trên mặt hàng. Điều này giúp các công ty lựa chọn các sản phẩm được kiểm soát bởi các cơ quan chính phủ.

Quản lý kho hàng

Bạn muốn biết các sản phẩm đã được bán hết. Ứng dụng điện thoại sẽ gửi cảnh báo ngay cả khi nguồn hàng bị thiếu hụt. Rất dễ dàng để biết còn bao nhiêu hàng trong kho nếu bạn làm mất chúng. Khi nhập hàng, bạn cần lập phiếu nhập kho và thanh toán cho nhà cung cấp. Hàng tồn kho sẽ tự động được khấu trừ khi phần mềm được bán. Đặc biệt, tính năng quản lý nhiều đơn vị rất hữu ích để quản lý lon, lô, thùng.

Kiểm soát thu chi

Bạn có thể chỉ định đối tác và số tiền thanh toán khi nhập hàng. Bạn có thể trả tiền cho tất cả hoặc một phần của mặt hàng. Bạn có thể xem và theo dõi tình trạng công nợ của doanh nghiệp từng đối tác và lập danh sách cụ thể.

Quản lý thông tin khách hàng

Với phần mềm quản lý thực phẩm, doanh nghiệp có thể giúp họ tích điểm đối với khách hàng của mình. Nếu bạn để ý một chuỗi siêu thị lớn, họ cung cấp thẻ tích điểm cho khách hàng của họ. Một cửa hàng tạp hóa nhỏ có thể không cần phải sử dụng cách này. Tất cả những gì bạn phải làm là lưu tên của khách hàng khi mua sắm và tích điểm cho đơn hàng. Bạn có thể sử dụng tích điểm này để chiết khấu, đổi điểm cho họ. Điều này cho phép các cửa hàng tạp hóa giữ chân khách hàng của họ tốt hơn và có được nhiều khách hàng trung thành hơn.

Tải phần mềm quản lý bán hàng Abatoba

Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa KiotViet

Nói đến phần mềm kế toán tạp hóa thì không thể không kể đến phần mềm KiotViet.vn. Với phần mềm KiotViet.vn, bạn có thể dễ dàng ghi nhận hàng tồn kho, kiểm tra hàng tồn kho một cách chặt chẽ, tạo thu nhập hàng ngày và quản lý sản phẩm hiệu quả. Ưu điểm của phần mềm KiotViet.vn là bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi kể cả khi internet bị ngắt.

Link tải IOS: tại đây

Link tải Androi: tại đây

Phần mềm bán hàng tạp hóa Dân Trí Soft

dan-tri-soft

Dân Trí Soft hiện cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bên cạnh phiên bản quản lý offline và online. Đặc biệt, phần mềm quản lý bán hàng trả phí của Dân Trí Soft được nhiều khách hàng đánh giá cao về bản quyền.

Tải phần mềm Dân Trí Soft

Phần mềm bán hàng siêu thị Sapo.vn

Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Sapo.vn cung cấp cho người dùng tất cả các tính năng họ cần với chất lượng cao nhất, giúp việc kinh doanh của họ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Với Sapo.vn, bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng quan trọng như báo cáo bán hàng tại cửa hàng, quản lý hàng tồn kho, quét mã QR. Tất cả những điều này mang đến sự thuận tiện cho quá trình bán hàng.

Tải phần mềm Sapo

Phần mềm bán hàng tạp hóa Vzsoft

Trong nhiều năm qua, Vzsoft luôn được nhiều người dùng đánh giá cao. Vzsoft hiện nay là một trong những phần mềm đa chức năng dành cho các cửa hàng, siêu thị. Đây là một trong những lựa chọn mọi người nên cân nhắc khi có nhu cầu sử dụng. Các tính năng chính của phần mềm Vzsoft mà chúng ta cần lưu ý đó là: quản lý hàng hóa xuất nhập, tồn kho, thống kê bán hàng, tài chính, quản lý hợp đồng, tự động cảnh báo kho hàng… những tính năng này rất phù hợp và tiện lợi cho các cửa hàng kinh doanh hàng hóa hiện nay phân nhánh.

Tải phần mềm Vzsoft

Các thiết bị thông dụng hỗ trợ phần mềm bán hàng tạp hóa

Máy in bill đơn hàng

Để lựa chọn máy in phù hợp cần căn cứ vào lượng khách mua hàng. Nếu lượng khách nhiều anh chị cần trang bị các con máy in ổn định, có thời gian sử dụng lâu. Còn muốn tối ưu chi phí thì có thể sử dụng máy in phân khúc dưới 2.000.000đ/máy.

Máy quét mã vạch hàng hóa

Máy quét mã vạch giúp cửa hàng dễ dàng chọn hàng hóa tính tiền. Bạn có thể dễ thấy máy này tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Mỗi sản phẩm chỉ cần quét qua máy 1 lần là xong. Thay vì phải gõ tìm từng hàng hóa khá lâu. Dưới đây là một số máy quét mã vạch đề xuất đến bạn.

Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng offline hiệu quả

Tại sao bạn nên chọn phần mềm bán hàng tạp hóa do ModunSoft cung cấp?

ModunSoft có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực hỗ trợ phần mềm và tư vấn bán hàng. ModunSoft có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng và quán cà phê. Chúng tôi hiểu sâu sắc về nhu cầu của nhiều khách hàng trong ngành thực phẩm. ModunSoft tin rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho mình trong việc lựa chọn phần mềm bán hàng tạp hóa phù hợp.

Việc sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa cần được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm. Khách hàng tin tưởng vào phần mềm quản lý bán hàng ModunSoft mà chúng tôi cung cấp bởi các lý do như sau:

 • Am hiểu phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa
 • Tư vấn dựa trên nhu cầu mong muốn của khách hàng
 • Chúng tôi cung cấp các gói sử dụng phần mềm và phần cứng thích hợp.
 • Chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: (+84) 0917 63 61 69
 • Email: info@modunsoft.com
 • Trụ sở: 160/2/11 KP2, P.Tam Hoà, Biên Hoà, Đồng Nai.
 • VPGD Biên Hòa: 42A, Đường N9, KP7, P.Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai.
 • CN HCM: 422 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM.

Các câu hỏi thường gặp

Phần mềm bán hàng tạp hóa có giá là bao nhiêu?

ModunSoft luôn tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ sản phẩm chất lượng cùng với mức giá tương xứng. Để biết chi tiết hơn về giá các gói phần mềm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (+84) 0917 63 61 69 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

Phần mềm bán hàng tạp hóa có thể kết nối với máy in bill và máy in mã vạch không?

Có. Vì phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa ModunSoft luôn được thiết kế với đầy đủ các tính năng mà một cửa hàng tạp hóa cần có.

Tại sao phải sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa?

Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa ModunSoft là giải pháp phần mềm giúp quản lý các công việc trong cửa hàng một cách tối ưu nhất.