Để hoạt động kinh doanh hiệu quả, công ty nào cũng cần có một hệ thống quản lý bán hàng hoạt động mạnh mẽ, đơn giản và khoa học. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công ty còn khá mơ hồ và chưa hiểu hết về khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, ModunSoft sẽ giới thiệu đến bạn đọc quản lý bán hàng là gì? Cách quản lý bán hàng hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng.

quan-ly-ban-hang-hieu-qua
Quản lý bán hàng hiệu quả

Khái niệm quản lý bán hàng là gì?

Quản lý bán hàng là một phần quan trọng trong quy trình kinh doanh của tổ chức. Cho dù bạn bán dịch vụ hay sản phẩm, giám đốc bán hàng chịu trách nhiệm lãnh đạo nhân viên bán hàng, thiết lập mục tiêu của nhóm, lập kế hoạch và quản lý toàn bộ quy trình bán hàng và các chương trình khuyến mãi, thực hiện đúng tầm nhìn của nhóm … Trong tất cả các đội khác trong tổ chức của bạn, vai trò của đội bán hàng có lẽ là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của toàn bộ tổ chức. Một trong những vai trò quan trọng nhất của bạn với tư cách là giám đốc bán hàng là thiết lập và điều hành quy trình bán hàng của công ty bạn.

Vì sao doanh nghiệp cần quản lý bán hàng?

vi-sao-doanh-nghiep-can-quan-ly-ban-hang
Vì sao doanh nghiệp cần quản lý bán hàng?

Quản lý bán hàng mang lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, từ việc thu hút khách hàng đến cải tiến các sáng kiến ​​kinh doanh của bạn. Để biết thêm thông tin về quản lý bán hàng, dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà bạn nên biết:

 • Đảm bảo khả năng xây dựng và phát triển các mục tiêu bán hàng của công ty dựa trên các nguyên tắc cơ bản về thị trường do người quản lý xác định rõ ràng trong từng thời kỳ.
 • Mạng lưới phân phối được đảm bảo phát triển theo chiến lược kinh doanh hiệu quả của công ty.
 • Các nhà quản lý bán hàng có khả năng xây dựng các công việc cấp cao bằng cách xây dựng một lực lượng bán hàng có chuyên môn về kỹ năng, phẩm chất và sẵn sàng làm việc để đạt được những thành tích tốt trong công việc.
 • Mọi hoạt động bán hàng của công ty đều được ghi nhận và đảm bảo thích ứng nhanh chóng với những biến động của thị trường.

> Đọc thêm: tại sao nên sử dụng phần mềm bán hàng trong việc quản lý bán hàng?

Chức năng hệ thống quản lý bán hàng

Hệ thống quản lý bán hàng đa kênh được coi là chuyên nghiệp và được tối ưu hóa cho nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ phải đảm bảo các chức năng quan trọng. Các chức năng cần có như sau:

 • Quản lý hàng tồn kho: Một tính năng cần thiết giúp tổ chức theo dõi và quản lý mức hàng tồn kho để đạt hiệu quả kinh doanh.
 • Tính năng báo cáo: Tính năng báo cáo tự động được hỗ trợ một cách tự động và chính xác cho các báo cáo bán hàng, tồn kho hoặc bán hàng có khối lượng lớn.
 • Quản lý đơn hàng: Đây là một tính năng rất quan trọng giúp cho việc bán hàng và quản lý bán hàng hiệu quả hơn.
 • Quản lý tài chính: Các vấn đề tài chính và kế toán như tiền mặt, công nợ, hàng hóa, thuế, tiền thuê phòng, giao hàng và một số chi phí khác.
 • Quản lý khách hàng: Tất cả thông tin khách hàng được lưu trữ để công ty xác định được khách hàng cũ và khách hàng mới. Từ đó, áp dụng các chương trình khuyến mại khác nhau cho phù hợp.

Xem thêm: phần mềm quản lý phụ tùng otô chuyên nghiệp

Vì sao chúng ta nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

he-thong-quan-ly-ban-hang
Hệ thống quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là trợ thủ đắc lực cho các chủ cửa hàng. Phần mềm giúp bạn:

 • Cải thiện hiệu quả công việc
 • Tiết kiệm thời gian và công sức
 • Tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư về lâu dài

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý hàng tồn kho linh hoạt

Trước đây, bạn có thể cần sử dụng sổ giấy hoặc Excel để quản lý hàng tồn kho của mình. Tính toán, nhập dữ liệu và báo cáo đều làm theo cách thủ công rắc rối và không chính xác. Sử dụng sai chức năng có thể gây ra nhiều vấn đề nếu bạn làm nhầm lẫn dữ liệu của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn giải quyết các vấn đề trên theo những cách sau:

 • Quản lý hàng tồn kho.
 • Cho biết số lượng mặt hàng còn hay sắp hết.
 • Thống kê sản phẩm bán chạy nhất.
 • Giới thiệu các chiến dịch và điều chỉnh hàng tồn kho để tăng doanh số bán các sản phẩm lỗi thời.

Phần mềm quản lý cửa hàng hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép bạn phân chia thông tin khách hàng thành nhiều nhóm khác nhau (khách hàng lẻ, khách hàng thân thiết,…). Từ đó, chúng tôi sẽ đưa ra chương trình khuyến mãi phù hợp với từng nhóm khách hàng. Ngoài ra, việc chia nhỏ nhóm khách hàng giúp bạn dễ dàng gửi email và SMS marketing đến đúng tệp khách hàng.

Abatoba – Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

ModunSoft đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho tất cả các đội bán hàng trên toàn quốc. Hàng triệu nhân viên bán hàng trong tất cả các ngành và lĩnh vực chính dựa vào phần mềm quản lý bán hàng Abatoba để đóng nhiều giao dịch hơn trong thời gian ngắn hơn. Và phần mềm quản lý bán hàng Abatoba là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà bạn đang tìm kiếm.

Đây là phần mềm quản lý bán hàng rất thông minh và phổ biến, có ưu điểm cũng như giá thành phải chăng, hoạt động ổn định, thống kê hiệu quả.

Hy vọng rằng từ những bài viết và thông tin trên, bạn đã hiểu rõ quản lý bán hàng là gì và những lợi ích cũng như kiến ​​thức liên quan đến nó. Bạn cũng có thể cân nhắc phần mềm quản lý trên để hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh của mình.